top of page

                           QUỐC TẾ         Cộng Sản Việt Nam         VIỆT NAM HẢI NGOẠI        Việt Nam Tự Do

Tôi tên Edgar Foshee, là Chủ Tịch Ủy Ban Quốc Tế Yểm Trợ cho Chính Phủ Việt Nam Tự Do, xin được gửi lá thư này đến cộng đồng người Việt hải ngoại, để trình bày rõ về cáo buộc của ông Mark Smith đã gây ảnh hưởng không tốt đến cá nhân ông Nguyễn Hữu Chánh và thanh danh của Chính Phủ Việt Nam Tự Do.

 

Kính thưa quý vị,

 

Trước tháng 4 năm 1975, tôi là một nhân viên CIA và cũng là một thành viên trong lực lượng biệt kích Hoa Kỳ, đã kề vai sát cánh trên chiến trường cùng các quân nhân trong Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.

 

Sau khi miền Nam Việt Nam rơi vào tay Cộng Sản, tôi đã có dịp hội ngộ cùng nhiều chiến hữu năm xưa ngay trên đất Mỹ này.

 

Sau 20 năm, tôi luôn để mắt tới các hoạt động của cộng đồng người Việt hải ngoại, cho đến một ngày kia tôi đã gặp ông Nguyễn Hữu Chánh và Chính Phủ Việt Nam Tự Do, tôi đã quyết định gia nhập vào Ủy Ban Quốc Tế Yểm Trợ cho Chính Phủ này. Với cương vị là Chủ Tịch của tổ chức quốc tế này, tôi xin tuyên bố những điều sau:

 

■ Ông Nguyễn Hữu Chánh và Chính Phủ Việt Nam Tự Do là một tập thể các cá nhân luôn hết mình chiến đấu chống lại Cộng Sản.

 

■ Mark Smith là một thiếu tá Lục Quân Hoa Kỳ (đã về hưu), hiện tại đang làm việc cho Ủy Ban Cựu Binh Mỹ. Ông cũng đang tham gia trong chương trình MIA (Missing in Action), một chương trình tìm kiếm các tù binh chiến tranh (POW – Prisoners of War) mất tích sau khi cuộc chiến Việt Nam chấm dứt.   

 

■ Mark Smith không phải là một nhân viên tình báo CIA. Gần đây, do bị tác động từ những người có lòng đố kỵ đối với thành công của ông Nguyễn Hữu Chánh nên ông Mark Smith đã đưa ra các cáo buộc vô căn cứ đối với cá nhân ông Nguyễn Hữu Chánh. 

Tôi hy vọng cộng đồng Việt Nam hải ngoại nhanh chóng nhận ra mưu đồ hiểm độc của Cộng Sản. Chính quyền CSVN đang điều phái gián điệp của họ ra nước ngoài nhằm phá hoại công cuộc đấu tranh của cộng đồng Việt Nam hải ngoại.

 

Đây là những lời xác chứng trung thực và trách nhiệm,

Xin kính chào,

 

 

Edgar Foshee

Chủ Tịch Ủy Ban Quốc Tế Yểm Trợ cho Chính Phủ Việt Nam Tự Do

Florida, ngày 1 tháng 7 năm 2001

CHÍNH PHỦ VIỆT NAM TỰ DO

 ỦY BAN QUỐC TẾ YỂM TRỢ cho CHÍNH PHỦ VIỆT NAM TỰ DO

EDGAR FOSHEE – Chủ Tịch Ủy Ban Quốc Tế Yểm Trợ

 

THƯ GỬI CỘNG ĐỒNG VIỆT NAM

bottom of page