top of page

                           QUỐC TẾ         Cộng Sản Việt Nam         VIỆT NAM HẢI NGOẠI        Việt Nam Tự Do

Thật là một hình ảnh gây nhiều xúc động, khi 50 người xếp làm hàng bốn trước bàn thờ Tổ Quốc: Gồm trẻ, già, nam, nữ, tu sĩ, nghệ sĩ đã quỳ thề để trở thành người chiến sĩ cách mạng, nguyện đem đời mình cống hiến cho sự nghiệp cứu quốc, an dân.

​Trong số đảng viên tuyên thệ hôm nay, chúng tôi ghi nhận có 16 thanh niên, 14 phụ nữ. Nhiều gương mặt được biết đến qua những hoạt động trong công tác cộng đồng như: Lễ Sanh Ngọc Anh Thanh, Nhạc Sĩ Trường Hải, Bà góa phụ Đại Tá Hồ Tiêu, Nghệ Sĩ Quỳnh Như, Gs Đặng Tân (Nguyên Chủ Tịch Hội Đồng Hương Phú Yên), Gs Hồ Minh Nguyên, Bà Bác Sĩ Nguyễn Minh Nguyệt, anh Huỳnh Minh Quang (Nguyên Đoàn Trưởng Đoàn Thanh Niên Đoàn Phật Giáo Hòa Hảo), bạn Cao Quốc Trí (Chủ biên Website Việt Nam Hồn Nước)…

Trong số đảng viên tuyên thệ hôm nay, chúng tôi ghi nhận có 16 thanh niên, 14 phụ nữ. Nhiều gương mặt được biết đến qua những hoạt động trong công tác cộng đồng như: Lễ Sanh Ngọc Anh Thanh, Nhạc Sĩ Trường Hải, Bà góa phụ Đại Tá Hồ Tiêu, Nghệ Sĩ Quỳnh Như, Gs Đặng Tân (Nguyên Chủ Tịch Hội Đồng Hương Phú Yên), Gs Hồ Minh Nguyên, Bà Bác Sĩ Nguyễn Minh Nguyệt, anh Huỳnh Minh Quang (Nguyên Đoàn Trưởng Đoàn Thanh Niên Đoàn Phật Giáo Hòa Hảo), bạn Cao Quốc Trí (Chủ biên Website Việt Nam Hồn Nước)…
 
Càng xúc động hơn khi được biết có những gia đình, cả hai vợ chồng đã quyết định trở thành đồng chí với nhau trong đảng như: Gia đình các đảng viên Phạm Anh Túc – Phạm Thị Liên, Huỳnh Thanh Vân – Nguyễn Thị Kim Oanh, Dương Thanh Thủy – Nguyễn Thị Hương Cẩm. Hiền tài Võ Thanh Liêm (từ Úc về phục vụ toàn thời gian tại Văn Phòng Trung Ương) và hiền thê từ Úc sang Hoa Kỳ tuyên thệ là đảng viên Nguyễn Thị Sang hay đặc biệt hơn là cha mẹ và con đều tuyên thệ một lượt như các đảng viên: Đỗ Văn Khảo – Nguyễn Thị Luân và con trai là Đỗ Minh Kỳ.
 
Trong số hơn 500 quan khách và đảng viên chứng kiến Lễ Tuyên Thệ, chúng tôi  bắt gặp rất nhiều gương mặt đẫm lệ vì vui mừng và cảm động. Ông Nguyễn Hữu Chánh, Tổng Bí Thư Đảng khi chấp nhận lời tuyên thệ của các tân đảng viên cũng đã không giấu được sự xúc động của mình. Ông nói rằng ngay trong số người tuyên thệ hôm nay đã có người từng nhận công tác hết sức nguy hiểm. Ông cảm thấy vô cùng hạnh phúc khi có những đồng chí yêu nước và quyết tâm.
 
Sau đó, Đại Tướng Linh Quang Viên, Phó Tổng Bí Thư Đảng cùng các lão đồng chí và toàn thể đảng viên có mặt đã lần lượt lên bắt tay chúc mừng cân đảng viên tân thệ.
   
Quả là một hình ảnh trái ngược, vì ngay lúc có người tướng, từng có trách nhiệm làm mất nước như ông Nguyễn Cao Kỳ đã không biết xấu hỗ, cúi mặt về đầu hàng CS để tìm miếng đỉnh chung cuối đời, thì ở nơi đất khách này lại có những gia đình, những nghệ sĩ thành danh, những quả phụ tử sĩ, các cựu quân nhân, các em thanh niên nam nữ đã kiên quyết đi tìm đường cứu nước. Cho hay Dân Tộc Việt Nam không phải chỉ có Lê Chiêu Thống, Trần Ích Tắc, Nguyễn Cao Kỳ mà vẫn còn bao nhiêu con người yêu nước sẳn sàng hy sinh, hạnh phúc cá nhân, cuộc đời mình để đấu tranh cho cho dân, cho nước. 

50 TÂN ĐẢNG VIÊN TUYÊN THỆ

GIA NHẬP ĐẢNG DÂN TỘC VIỆT NAM

Anaheim, CA - Trước hồn thiêng sông núi, trước anh linh Quốc Tổ, Tiên hiền, Liệt nữ và Anh hùng Dân Tộc, chúng tôi gồm 50 tân đảng viên xin thề:
 
- Thứ nhất: Trung thành với Tổ Quốc, trung kiên với Đảng Dân Tộc Việt Nam.
- Thứ hai: Bảo mật công tác hoạt động và các tin tức, tài liệu mật của Đảng; quyết tâm xây dựng, phát triển Đảng.
- Thứ ba: Luôn luôn tu dưỡng đạo đức bản thân, trau dồi kiến thức, phát huy tài năng sáng tạo ngõ hầu trở thành một đảng viên ưu tú của Đảng Dân Tộc Việt Nam.
- Thứ tư: Quyết tâm bảo vệ, giành quyền Tự Quyết cho Dân Tộc Việt Nam, quyết tâm hoàn thành sứ mệnh cứu nước và dựng nước”

Đó là lời tuyên thệ chung, do đảng viên Huỳnh Minh Quang thay mặt cho 50 tân đảng viên đọc lên trong buổi Tuyên Thệ gia nhập Đảng Dân Tộc Việt Nam, được tổ chức long trọng và vô cùng cảm động tại hội trường khách sạn Disneyland Plaza Hotel, thuộc thành phố Anaheim, Nam California – Hoa Kỳ trong ngày đầu năm mới, 1 tháng 1 năm 2005.

I'm a paragraph. Click here to add your own text and edit me. It's easy.

I'm a paragraph. Click here to add your own text and edit me. It's easy.

bottom of page