top of page

                           QUỐC TẾ         Cộng Sản Việt Nam         VIỆT NAM HẢI NGOẠI        Việt Nam Tự Do

CSVN HẬM HỰC: TẠI SAO ÔNG NGUYỄN HỮU CHÁNH

VẪN ĐƯỢC CHÍNH QUYỀN MỸ “DUNG DƯỠNG”?

Hà Nội, Việt Nam  -  Trên trang web của Đài Tiếng Nói Việt Nam (Cộng Sản), vào ngày 15 tháng 11 năm 2004 đã đăng tải một bài viết có tựa là: “Tại sao tên khủng bố, lừa đảo Nguyễn Hữu Chánh vẫn có nơi dung dưỡng“ lấy từ báo “An Ninh Thế Giới” của công an CSVN. Theo nguồn tin từ quốc nội, bài viết này cũng đã được liên tục đọc trên đài phát thanh “Tiếng Nói Việt Nam” 6 lần trong ngày.

Qua nội dung bài viết dưới đây chúng ta sẽ nhận thấy thái độ hậm hực và lo lắng của nhà cầm quyền Hà Nội khi phải đối phó với những hoạt động chống Cộng của ông Nguyễn Hữu Chánh. Hà Nội cũng bực bội về “sự im lặng” của chính quyền Hoa Kỳ mà họ cho là “dung dưỡng” đối với nhân vật “khủng bố” Nguyễn Hữu Chánh. Báo Dân Tộc xin trích đăng lại nguyên văn bài viết trên để đọc giả tường lãm.

Trích:

“Cho đến bây giờ hẳn rất nhiều người tự hỏi rằng, tại sao một kẻ khủng bố chính hiệu, một gã lừa đảo có tiếng ở cộng đồng người Việt tại Mỹ, một kẻ đã từng bị Cục Thuế Liên bang Mỹ bắt về tội trốn thuế, lại có thể ngang nhiên sống trên đất Mỹ - một nơi mà chính quyền luôn tuyên bố rằng, họ không bao giờ thỏa hiệp với bọn khủng bố và chống khủng bố đến cùng.

Nguyễn Hữu Chánh (có các tên khác là Nguyễn Hoàng Dân, Nguyễn Anh Tuấn, Tony, Bảo Long), sinh năn 1949 (có tài liệu sinh năm 1950, 1951), mang thẻ thường trú nhân Mỹ số A27344105 cấp ngày 19/1/1992, có các địa chỉ lưu trú:

 • 16220N, 7th St #2028, AZ 85022.

 • 13292 Earle Dr, Garden Grove, CA 92644; tel (714)638-9527.

 • 7400 Center Ave Suit #108, Hungtington Beach, CA 92647; tel (714)379 -5250.

 • 12755 Brookurst, Suit #104 (hoặc Suit #202 ) Garden Grove, CA 92840, tel (714)638-9990.

Sau phần nghi thức khai mạc và lời chào mừng quan khách của ông Nguyễn Văn Sĩ, Trưởng Ban Tổ Chức, Linh Mục Phan Phát Huồn cùng các vị lãnh đạo tôn giáo trong Tổng Nha Tuyên Úy CPVNTD đã cử hành Lễ Tạ Ơn để tạ ơn Đấng Tối Cao đã gìn giữ và cứu thoát ông Nguyễn Hữu Chánh khỏi nhà tù Nam Hàn.

 

Kế đến, Quốc Trưởng Nguyễn Khánh hân hạnh giới thiệu trước Đại Hội người mà ông nói là một “thủ lãnh yêu nước Nguyễn Hữu Chánh”, toàn thể hội trường đã vang dội những tiếng vỗ tay hoan hô sự trở về của vị lãnh đạo vô cùng yêu quý của họ. Trong phần nói chuyện của mình, vị Đại Tướng một thời oanh liệt, trong suốt mấy chục năm quân ngũ chưa từng thất bại trước địch quân CS và từng là Quốc Trưởng VNCH đã chia sẽ sự vui mừng của ông trước chiến thắng oanh liệt của “trận đánh lịch sử” (Đại tướng ám chỉ đến phán quyết trả tự do cho ông Tổng Bí Thư Đảng Dân Tộc của Tòa Án Seoul).

 

Sau đó, ông Hà Thế Ruyệt (Tổng Thư Ký Ban Thường Vụ Trung Ương) và ông Nguyễn Văn Đôn (Phó Tổng Thư Ký) đã lần lượt trình bày về tình hình đảng vụ trong năm qua, đặc biệt là việc ứng phó trước sự lâm nạn của ông Nguyễn Hữu Chánh và chiến dịch vận động trả tự do cho ông.

 

Nhưng được chờ đợi và sôi nổi nhất chính là phần nói chuyện của ông Nguyễn Hữu Chánh, người thủ lãnh đấu tranh vừa trở về từ nhà tù Nam Hàn. Trong phần ứng khẩu kéo dài gần 2 tiếng đồng hồ, ông đã gây cho Hội trường say mê theo dõi. Ông trình bày về vụ án Nam Hàn và cám ơn tất cả những nỗ lực của đồng bào, đảng Viên ĐDTVN và chiến hữu CPVNTD ở khắp nơi trên thế giới. Ông nói rằng mặc dù có sự can thiệp mạnh mẽ của những thế lực Đồng Minh nhưng sự đấu tranh quyết liệt của đồng bào do lòng thương yêu ông mới là động cơ chính khiến chính quyền Nam Hàn phải tìm hiểu, suy nghĩ và lấy quyết định trả tự do cho ông, bởi hơn ai hết, người Nam Hàn hiểu rõ được bản chất dối trá và gian manh của chế độ Cộng Sản và giá trị của những nỗ lực đấu tranh cho tự do dân chủ.

Từ năm 1995 tới nay, Nguyễn Hữu Chánh cầm đầu tổ chức có danh xưng “Chính Phủ Việt Nam Tự Do” hoạt động khủng bố chống Việt Nam, Nguyễn Hữu Chánh và đồng bọn đã từ Mỹ về Thái Lan, Campuchia tuyển chọn lực lượng, huấn luyện đồng bọn cách chế tạo và sử dụng bom mìn; mua lựu đạn, chất nổ, các vật liệu khác để chế tạo bom mìn, phương tiện gây nổ. Từ năm 1999 đến nay, Nguyễn Hữu Chánh đã tổ chức, chỉ đạo và giao nhiệm vụ cho 26 toán, mỗi toán từ 3 đến 5 tên từ Thái Lan, Campuchia mang theo chất nổ, mìn, lựu đạn và các phương tiện gây nổ khác về Việt Nam hoạt động chống khủng bố, nhưng bị Công an Việt Nam ngăn chặn, bắt giữ hàng chục tên, thu giữ 40 kg chất nổ, 30 kíp nổ, 3 lựu đạn, 4 bộ đồng hồ chế tạo mìn hẹn giờ, bộ điều khiển từ xa, nhiều dây cháy chậm, điển hình là các toán xâm nhập sau:

 • Tháng 3/1999, Chánh cử toán Trần Văn Đức, Huỳnh Bửu Lân mang theo mìn, chất nổ về Việt Nam để gây nổ khủng bố ở Cần Thơ, Đồng Tháp.

 • Tháng 4/1999, Chánh cử các toán Trần Thị Huệ, Nguyễn Văn Phương, Nguyễn Văn Hùng, Nguyễn Văn Tý và 6 tên khác; toán Sơn Tâm, Danh Hưởng: toán Chăn Khưu, Tô Văn Hồng mang theo thuốc nổ, mìn và phương tiện gây nổ khác để đánh phá, khủng bố tại các trung tâm, công viên, vườn hoa, bưu điện, các tượng đài, Dinh Thống Nhất, ở các địa bàn Cần Thơ, Đồng Tháp, thành phố Hồ Chí Minh.

 • Từ tháng 12/1999 đến tháng 2/2000, Chánh đã cử các tên Huỳnh Anh Trí, Huỳnh Anh Tú, Nguyễn Ngọc Phương, Văn Ngọc Hiến, Lê Ngọc Anh Tuấn, Lý Ngọc Hà, Phạm Anh Tuấn, Nguyễn Thanh Vân, Trần Kim Hương, Lỗ Văn Thái, Trần Hoàng Giang mang theo 25 kg thuốc nổ, 25 kíp nổ, dây cháy chậm, 2 bộ điều khiển nổ từ xa để chống khủng bố ở Cần Thơ, Đồng Tháp, thành phố Hồ Chí Minh.

 • Tháng 3/2000, Chính chỉ đạo các tên Lê Thân, Nguyễn Thị Thu Thủy mang theo lựu đạn, mua bình ga để gây nổ khủng bố tại lễ kỷ niệm ngày mất ông Huỳnh Phú Sổ - Giáo chủ đạo Hòa Hảo.

 • Tháng 8/2000, Chánh cử tên Sơn Nguyễn Thanh Điền mang theo 3 quả lựu đạn về Việt Nam để gây nổ, khủng bố tại Trung tâm Bưu điện thành phố Hồ Chí Minh.

 • Tháng 6/2001, Chánh tổ chức, chỉ đạo các tên Võ Văn Đức (tức Nguyễn Văn Trang, John Nguyễn Nha Trang) và Phan Nguyễn Thanh Hiền Sỹ đánh bom khủng bố tại Đại sứ quán Việt Nam ở Bangkok, Thái Lan.

 • Tháng 8/2001, Chánh tổ chức, chỉ đạo các tên Nguyễn Tấn Vinh, Huỳnh Ngọc Thuận tìm cách đánh bom khủng bố tại Đại sứ quán Việt Nam ở Manila, Philipine.

 • Tháng 5/2001, Việt Nam đã đưa ra xét xử 37 tên có hoạt động khủng bố dưới sự chỉ đạo, tổ chức của Nguyễn Hữu Chánh.

 • Trong các ngày  28, 29 và 30/6/2002, Chánh tổ chức “Hội nghị Liên Minh Dân Tộc Việt Nam” tại Anaheim (California) để tiếp tục tập hợp lực lượng hoạt động khủng bố chống Việt Nam.

 

Và gần đây nhất trong dịp Việt Nam tưng bừng  tổ chức SEA Gamgs 22, Chánh cũng đã tổ chức thuê mướn một số kẻ nghiện hút, những kẻ du thủ du thực đang sống vật vờ trên đất Thái Lan và Campuchia mang theo thuốc nổ về Việt Nam để tiến hành gây nổ khủng bố nhưng đã bị lực lượng an ninh Việt Nam phát hiện và ngăn chặn.

Với những hoạt động khủng bố của mình, Chánh không hề giấu diếm và ngang nhiên công nhận một số phần tử khủng bố như Võ Đức Văn (kẻ đặt bom Sứ quán Việt Nam tại Thái Lan) là thành viên của tổ chức “Chính Phủ Lâm Thời Việt Nam Tự Do” và đã hành động theo sự chỉ đạo của Chánh…..

Chúng tôi đã trao đổi với Đại tá Phạm Hỗ, Chánh Văn Phòng Interpol Việt Nam về lệnh truy nã đối với Nguyễn Hữu Chánh. Ông cho biết, Nguyễn Hữu Chánh đã bị công an Việt Nam phát lệnh truy nã quốc tế về hành vi khủng bố và đã bị văn phòng Interpol quốc tế thông báo lệnh truy nã quốc tế số 1999/23335 ngày 15/6/1999 về tội buôn lậu có vũ khí và khủng bố, nhưng tiếc thay các giới chức có trách nhiệm của Mỹ vẫn không chịu thực hiện lệnh truy nã này. Trong khi đó, lực lượng công an Việt Nam đã có nhiều hợp tác tích cực đối với Mỹ trong việc truy bắt những tên tội phạm, những kẻ gây án tại Mỹ và trốn sang Việt Nam. Điều này chỉ có thể giải thích được rằng, chình quyền Mỹ không thật lòng đối với việc chống khủng bố. Đại tá Phạm Hỗ cũng cho biết thêm là tên Võ Văn Đức, thành viên của “Chính Phủ Lâm Thời Việt Nam Tự Do”, là tay chân của Nguyễn Hữu Chánh đã mang bom khủng bố Sứ quán Việt Nam tại Thái Lan. Và mặc dù Chính phủ Thái Lan đã nhiều lần yêu cầu Mỹ phải trao trả tên này để Thái Lan xét xử nhưng đáp lại là sự im lặng.

 

Chúng ta cũng ghi nhận thời gian qua, các lực lượng an ninh, cảnh sát của Thái Lan đã hợp tác tích cực với Bộ Công an Việt Nam. Cảnh sát Thái Lan đã xóa sổ một số cơ sở huấn luyện, nuôi dưỡng bọn khủng bố của Chánh trên đất Thái Lan. Chắc chằn rằng, tới đây Nguyễn Hữu Chánh vẫn tỏ ra hung hăng. Hắn cũng đã liên kết với một số tổ chức phản động lưu vong như “Mặt Trận Kháng Chiến Hmông” của Vàng Pao; “Chính Phủ Hoàng Gia Lào Lưu Vong” để gây thêm thanh thế cho mình. Rồi cũng để đánh bóng lại cho bộ mặt, hắn tổ chức đổi tên tổ chức từ “Chính Phủ Cách Mạng Việt Nam Tự Do” thành “Chính Phủ Lâm Thời Việt Nam Tự Do”. Với số thành viên cốt cán của “Chính Phủ”, Chánh tuyên bố là trả lương cho họ từ 600 đến 1.400USD/tháng, nhưng thực ra, số được trả lương này cũng chỉ đếm trên đầu ngón tay, còn lại là ghi thêm vào cho “oai”.

Hắn cũng tuyên bố “thời kỳ đấu tranh bí mật đã kết thúc” và chuyển sang “công khai”. Cách “đấu tranh công khai” của Chánh là gì? Đó là hành động của những kẻ khủng bố mà Chánh vẫn thực hiện bấy lâu nay.

Trong những năm từ 1995 trờ lại đây, lực lượng an ninh Việt Nam đã phối hợp với quân đội nhân dân và các tổ chức đoàn thể xây dựng được thế trận an ninh nhân dân rộn khắp. Đó chính là các lưới lớn nhất để ngăn chặn có hiệu quả các hoạt động khủng bố của các nhóm phản động lưu vong. Nhưng trước những diễn biến phức tạp của nạn khủng bố quốc tế trên thế giới, hơn lúc nào hết mỗi người dân phải nêu cao tinh thần cảnh giác và có trách nhiệm giữ gìn an ninh quốc gia, đó chính là an ninh cuộc sống của mình ./.

 

(báo An ninh Thế Giới)

I'm a paragraph. Click here to add your own text and edit me. It's easy.

bottom of page