top of page

                           QUỐC TẾ         Cộng Sản Việt Nam         VIỆT NAM HẢI NGOẠI        Việt Nam Tự Do

CSVN YÊU CẦU INTERPOL TRUY NÃ ĐỒNG THỜI CÁO BUỘC MỸ “CHE CHẮN” CHO ÔNG NGUYỄN HỮU CHÁNH

HÀ NỘI, Việt Nam – “Phải khẳng định đây là những tội phạm nguy hiểm, thực hiện những hành động khủng bố, sử dụng vũ khí, bom mìn, đưa người bất hợp pháp, kích động bạo loạn và đã bị truy nã toàn quốc, truy nã quốc tế. Vụ đánh bom sứ quán Việt Nam tại Thái Lan chúng ta đã có hợp tác với Thái Lan và Philippines hiệu quả bắt giữ những kẻ chủ mưu. Tuy nhiên, Nguyễn Hữu Chánh kẻ bị truy nã từ năm 1999 vẫn chưa bắt được vì đã bị những thế lực khác lồng màu sắc chính trị trong đó và bản thân y được Mỹ che chắn.” – Đó là nguyên văn đoạn phát biểu của Đại Tá Công An CSVN Phạm Hỗ, Chánh Văn Phòng Interpol Việt Nam trả lời với báo Nhân Dân trong cuộc phỏng vấn nhân dịp Interpol Việt Nam tham dự Hội Nghị ASIANPOL lần thứ 24 tại tỉnh chiengmai, Thái Lan.

Toàn văn bài phỏng vấn này được đăng tải trên báo Nhân Dân, số ra ngày 17 tháng 8 năm 2004. Cũng liên quan đến nội vụ trên, ngày hôm sau, Thứ Trưởng Bộ Nội Vụ CSVN đã lên đài truyền hình tại Sài Gòn và loan báo việc nhà cầm quyền CSVN đã lên đài truyền hình tại Sài Gòn và loan báo việc nhà cầm quyền CSVN đã chính thức yêu cầu Interpol và cơ quan an ninh Hoa Kỳ (FBI) “truy nã” ông Nguyễn Hữu Chánh, đồng thời cũng cho biết Bộ Ngoại Giao Hà Nội vừa gửi một văn thư đến Bộ Ngoại Giao Mỹ để xin giúp bắt giữ và cho “dẫn độ” ông Nguyễn Hữu Chánh về Việt Nam.

Đây không phải là lần đầu tiên CSVN “la hoảng” về trường hợp của ông Nguyễn Hữu Chánh mà trong nhiều năm qua, kể từ ngày ông Nguyễn Hữu Chánh cùng với nhiều tướng lãnh và chính khách chế độ VNCH đứng ra thành lập Chính Phủ Cách Mạng Việt Nam Tự Do để tiến hành công cuộc vận động toàn dân trong và ngoài nước đấu tranh giải thể chế độ CSVN thì nhà cầm quyền Hà Nội đã liên tục lên án, bôi nhọ, truy nã và tìm mọi cách để bắt giữ ông. Nhất là sau vụ các Biệt Đoàn Cảm Tử Bảo Long ở trong nước phát động Chiến Dịch Hòa Bình, chủ trương đánh thẳng vào các cơ quan đầu não của chế độ. Không may, trong Chiến Dịch đã có 37 thành viên CPVNTD bị CSVN bắt giữ và kết án tù từ 3 đến 18 năm tù. Sau đó, vào năm 2001, trong vụ đặt bom tại Tòa Đại sứ CSVN tại Thái Lan, Chiến sĩ Võ Đức Văn và hai chiến sĩ khác cũng bị lâm vào hoàn cảnh tù tội tại Hoa Kỳ, Thái Lan và Phi Luật Tân.

Nực cười là giữa lúc ông Nguyễn Hữu Chánh bị bạo quyền Hà Nội tố cáo là CIA, là được Mỹ che chắn, rồi lên án và truy nã khắp nơi thì ở hải ngoại, người ta không khỏi ngạc nhiên và phẫn nộ khi có một vài người được giật dây bởi một tổ chức lại vu cáo ông là “khủng bố”, là Cộng Sản và đòi Mỹ bắt giữ ông, không khác gì chủ trương của Hà Nội.

I'm a paragraph. Click here to add your own text and edit me. It's easy.

bottom of page