top of page

                           QUỐC TẾ         Cộng Sản Việt Nam         VIỆT NAM HẢI NGOẠI        Việt Nam Tự Do

- PHONG TRÀO QUỐC TẾ CHỐNG KHỦNG BỐ HỌP BÁO -

ÔNG NGUYỄN HỮU CHÁNH LÀ CHỦ TỊCH PHONG TRÀO

Garden Grove, CA – Vào lúc 11 giờ trưa ngày thứ Hai, 18 tháng 10 năm 2004, Chính Phủ Lâm Thời Việt Nam Tự Do (CPLT/VNTD) và Phong Trào Quốc Tế Chống Khủng Bố ( March Against Terror-international – M.A.T) đã mở cuộc Họp Báo tại Phòng Hội Trung Tâm Võ Thuật Việt Nam Tự Do, thuộc thành phố Garden Grove, miền Nam California.

Trước giờ khai mạc, xe có antenna của 2 đài truyền hình Chanel 3 và 4 đã đến và bắt đầu phỏng vấn một số vị trong Ban Tổ Chức. Đúng 11 giờ, chúng tôi ghi nhận sự có mặt của : Phóng viên George Baker và Vicki Vargas (Đài Truyền hình KNBC – TV), phóng viên David Bush (Đài Fox – CA.11) nữ phóng viên Christina Macorley, (Chanel 3), phóng viên David Nazar (KOCE TV), ký giả Steve Fluty (Associated Press TV News), đại diện báo OC Register. Đặc biệt phái viên Jim Brook (Đài CNN) và Jeff Winston (đài phát thanh 86 AM) đã phỏng vấn Ban Tổ Chức (GS Dương Đại Hải) qua điện thoại.

Riêng truyền thông Việt ngữ gồm đại diện của một số cơ quan truyền thông như : Đài Mẹ Việt Nam và Nguyệt san Mẹ Việt Nam, Saigon Cali Radio, báo Lập Trường, báo Công Luận, Đài VNTD, báo Dân Tộc, báo Chí Linh.v.v…


Chủ tọa buổi Họp Báo, gồm có: Ông Nguyễn Hữu Chánh, Tổng Bí Thư Đảng Dân Tộc Việt Nam, Tiến sĩ Hà Thế Ruyệt, Đệ III Phó Thủ Tướng CPLTVNTD và các ông: Paul Nissan, Ted Háy và Dave Hermendez (đại diện Phong Trào Quốc Tế Chống Khủng Bố - M.A.T).
Mở đầu, Giáo sư Dương Đại Hải, đại diện Ban Tổ Chức đã trình bày về lý do cuộc họp báo là để công bố việc thành lập Phong Trào Quốc Tế Chống Khủng Bố và việc đề cử ông Nguyễn Hữu Chánh làm Chủ Tịch Phong Trào. Sau đó, GS Hải đã giới thiệu ngắn gọn về ông Nguyễn Hữu Chánh và mời ông lên phát biểu. Trong phần nói chuyện ngắn gọn của mình, ông Nguyễn Hữu Chánh đã xác nhận ông là một Chiến Sĩ Tự Do của Việt Nam -  là thủ lãnh của một tổ chức chống Cộng.

Ông cho rằng khủng bố là sản phẩm của các chế độ độc tài và sở dĩ các nhóm khủng bố liên tục phát triển trên thế giới bởi vì các chế độ độc tài chuyên chính vẫn còn tồn tại. Do vậy, cách triệt tiêu khủng bố hay nhất chính là xóa bỏ hoàn toàn các nhà cầm quyền độc tài như chế độ Cộng Sản Hà Nội hiện nay. Ông Nguyễn Hữu Chánh nhận định là thế giới chỉ có thể chiến thắng bọn khủng bố khi nào cộng đồng các dân tộc trên hành tinh này phải chiến thắng ngay chính sự sợ hãi của mình, mà đứng lên cùng chống lại bọn khủng bố quốc tế. Chính vì lẻ đó, ông và những Chiến Sĩ Tự Do của Việt Nam tự nguyện sẽ cùng chiến đấu với nhân dân Hoa Kỳ trong cuộc chiến chống lại bọn khủng bố quốc tế hiện nay, cụ thể là qua Phong Trào Quốc Tế Chống Khủng Bố ( March Against Terror-international – M.A.T).

Sau đó, các thủ lãnh trong Phong Trào Quốc Tế Chống Khủng Bố là: Ông Paul Nissan, Chủ Tịch tổ chức FIT-AIM-ACT, ông Rober Johnson (Chủ Tịch tổ chức Right Talk), ông Kamal Nawash (Chủ Tịch Liên Minh Hồi Tự Do Chống Khủng Bố - Free Muslim Coalition Against Terrorism và ông Ted Hayes (Chủ tịch World Homeless Activist) đã thay mặt cho 14 tổ chức trình bày việc hình thành Phong Trào và công bố quyết định đề cử ông Nguyễn Hữu Chánh làm Chủ Tịch.


Các tài liệu liên quan đến Phong Trào và Thư Mời Tham dự Lễ Ra Mắt Phong Trào Quốc Tế Chống Khủng Bố đã được Ban Tổ Chức phân phát, trong đó cho biết buổi Ra Mắt của Phong Trào sẽ diễn ra vào lúc 1 giờ trưa, ngày Chủ Nhật 31 tháng 10 tại khách sạn quốc tế Hyatt Hotel, thuộc thành phố Anaheim, miền Nam California. Các phóng viên truyền thông Hoa Kỳ đã liên tục quay phim và phỏng vấn các vị trong Ban Tổ Chức.


Tưởng nên ghi nhận, ngoài thành phần truyền thông Việt – Mỹ, trong phòng họp đã chật kín người, đến nỗi nhiều vị phải đứng tràn ra phía ngoài. Trong số đó, chúng tôi thấy có: ông Bill Dalton, Nghị viện thành phố Garden Grove (hiện đã đắc cử chức vụ Thị Trưởng thành phố Garden Grove), ông Mike Mcgill, Nghị viên thành phố Cypress, một vài vị cựu chiến binh Hoa Kỳ và rất nhiều nhân vật hoạt động cộng đồng tại địa phương và đông đảo thành phần các cựu quân nhân VNCH.
   
Cuộc Họp Báo chấm dứt vào lúc 1 giờ trưa cùng ngày.
 

I'm a paragraph. Click here to add your own text and edit me. It's easy.

bottom of page