top of page

                           QUỐC TẾ         Cộng Sản Việt Nam         VIỆT NAM HẢI NGOẠI        Việt Nam Tự Do

RA MẮT PHONG TRÀO QUỐC TẾ CHỐNG KHỦNG BỐ

Garden grove, California – (Lê Tín) Trong không khí tưng bừng, sôi nổi và hào hứng, gần 2000 đồng bào và quan khách Việt – Mỹ đã đến tham dự Lễ Ra Mắt Phong Trào Quốc Tế Chống Khủng Bố (March Against Terror International) và biểu dương sự ủng hộ đối với liên danh ứng cử Tổng Thống Hoa Kỳ Bush-Cheney, được tổ chức từ 10 giờ sáng đến 6 giờ chiều ngày Chủ Nhật, 31 tháng 10 vừa qua tại hội trường hoành tráng của Hyatt Hotel, thuộc thành phố Garden Grove, miền Nam California, Hoa Kỳ.

Như mọi người đều biết, sau biến cố khủng bố 911, mặc dù quân đội Mỹ và liên quân quốc tế đã xua quân vào Afghanistan và Iraq để truy đuổi tận sào huyệt của lực lượng khủng bố quốc tế cầm đầu bởi Osama Bin Laden, nhưng vì tình trạng một cuộc chiến tranh không biên giới được cổ súy dưới hình thức một cuộc thánh chiến, do đó Hoa Kỳ vẫn luôn ở trong tình trạng thường xuyên bị khủng bố đe dọa. Ý thức trách nhiệm phòng vệ đất nước là nhiệm vụ chung, 14 tổ chức quần chúng Hoa Kỳ gồm:

Brotherhood Organization of a New Destiny (BOND), Campaign For America’s Defense, Free Muslim Coalition Against Terrorism (FMCAT), Free Republic Network, Give Support International, IFPVCTA, Liberty Bells, Move America Forward, Protest Warrior, Right Talk, Right March, Safe Foundation, National March Against Terror, NDOV đã cùng với Chính Phủ Lâm Thời Việt Nam Tự Do (CPLT/VNTD) hình thành nên Phong Trào Quốc Tế Chống Khủng Bố - March Against Terror International (gọi tắt là MAT). 

Các tổ chức thành viên của Phong Trào đã họp và đề cử ông Nguyễn Hữu Chánh (Tổng Bí Thư Đảng Dân Tộc Việt Nam), nguyên là Thủ Tướng CPLT/VNTD vào chức vụ Chủ Tịch được công bố qua cuộc họp báo vào ngày 18 tháng 10 vừa qua tại trụ sở của CPLT/VNTD.

Buổi lễ Ra Mắt Phong Trào đã diễn ra nơi hội trường lớn nhất của khách sạn Hyatt, có sức chứa trên 2000 chỗ ngồi. Ngay giữa hội trường, một khán đài lớn được thiết trí, trên cùng là biểu ngữ dài với hàng chữ MARCH AGAINST TERROR CONFERENCE 2004, phía dưới là logo của Phong Trào, biểu tượng là một hình tròn 5 màu tượng trưng cho 5 sắc dân trên quả địa cầu và một vòng tròn nhỏ màu đen bàng tiếp với vòng tròn lớn tượng trưng cho bọn khủng bố như là một thứ bệnh ung thư đang tấn công vào cơ thể thế giới. Hai bên logo là hai biểu ngữ nhỏ: “WE CANT’ LIVE IN FEAR” (chúng ta không thể sống trong sợ hãi – Một câu nói thường được TT Bush nhắc đến) và “JOHN KERRY IS UNFIT FOR COMMAND” (John Kerry không xứng đáng lãnh đạo) – Tựa đề một cách sách nổi tiếng hiện nay của tác giả John O’neill, viết về những lỗi lầm phản chiến của TNS John Kerry.

Trong thành phần quan khách, trên 2 hàng ghế trên cùng, chúng tôi ghi nhận có các thủ lãnh của Phong Trào Quốc Tế Chống Khủng Bố như: Ông Nguyễn Hữu Chánh (Tổng Bí Thư Đảng Dân Tộc Việt Nam) cũng là đương nhiệm Chủ Tịch Phong Trào, ông Paul Nissan (người Mỹ gốc Nhật), chủ tịch Tổ Chức FIT-AIM-ACT, ông Rober Johnson (Chủ Tịch Tổ Chức Right Talk), ông Kamal Nawash (Chủ Tịch Liên Minh Hồi Giáo Tự Do Chống Khủng Bố) – Free Muslim Coalition Against Terrorism, ông Michael Cronin (chủ tịch tổ chức EX-POWS) và ông Ted Hayes (chủ tịch World Homeless Activist)...

 

Đặc biệt chúng tôi ghi nhận sự có mặt của Đại Tướng Nguyễn Khánh (cựu Quốc Trưởng VNCH), và hai đại diện của Tổng Thống George W. Bush là ông James Smith (Phát Ngôn Viên Ủy Ban Tranh Cử Liên Danh Bush-Cheney) và Giáo Sư Phạm Anh Tuấn (Phụ Tá Tổng Thống Đặc Trách Giáo Dục).

 

Các quan khách Hoa Kỳ như: Ông kenneth W. Cordier, cựu tù binh nhà tù Hỏa Lò (Hà Nội) – Người đã xuất hiện trong cuốn phim “Stolen Honor”, ông John O’Neill, tác giả cuốn sách “Unfit for command”, các ứng cử viên David Hernandez, Alexandria Coronada, Otto Bade, Kermit Marsh của Đảng Cộng Hòa...

 

Thành phần quý vị lãnh đạo tinh thần các tôn giáo gồm có các vị trong tổng Nha Tuyên Úy CPLT/VNTD là: Linh Mục Phan Phát Huồng (Tổng Giám Đốc Tổng Nha Tuyên Úy), Hòa Thượng Thích Giác Lượng (Giám Đốc Nha Tuyên Úy Phật Giáo), Mục Sư Nguyễn Phú Cam (Giám Đốc Nha Tuyên Úy Tin Lành), Lễ Sanh Ngọc Anh Thanh (Phó Giám Đốc Nha Tuyên Úy Cao Đài), Hòa Thượng Thích Nhật Thiện, Thượng Tọa Ratan Bodhi (Trưởng Đoàn Phật Giáo Khất Sĩ Ấn Độ), Thượng Tọa Thích Tuệ Uy (Phó Giám Đốc Nha Tuyên Úy Phật Giáo), Lễ Sanh Ngọc Thanh Liêm (Cao Đài Thiên Lý Bửu Tòa), Hiền Tài Võ Thanh Liêm, Đại Đức Thích Tuệ Nghiêm, Sư Cô Thích Nữ Liên Ý (Pháp Duyên Tịnh Xá – San Jose), Sư Cô Thích Tuệ Từ (Tu Viện Khánh Hỷ).

 

Phái đoàn CPLT/VNTD và Đảng Dân Tộc Việt Nam được hướng dẫn bởi: Đô Đốc Lâm Nguơn Tánh (Đệ II Phó Thủ Tướng), Tiến Sĩ Hà Thế Ruyệt (Đệ III Phó Thủ Tướng), Giáo Sư Ngô Trọng Anh (Chủ Tịch Hội Đồng Cố Vấn), Giáo Sư Nguyễn Huy Đẩu (Chủ Tịch Hội Đồng Tư Pháp Lâm Thời), Dân Biểu Lý Trường Trân (Phó Chủ Tịch Hội Đồng Lập Pháp Lâm Thời), Nhà Văn Chu Tấn (Bí Thư Đảng Bộ Hải Ngoại Đảng Dân Tộc Việt Nam) và nhiều vị trong cơ chế lãnh đạo của Chính Phủ và Đảng Dân Tộc Việt Nam.

 

Về quan khách Việt Nam, chúng tôi ghi nhận có: Thiếu Tướng Lê Văn Tư (Chủ Tịch Phong Trào Quốc Gia Chống CSVN),  ông Nguyễn Thành Trạng (Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Nam California), Đại Tá Lê Văn Năm (Chủ Tịch Hội Đồng Chỉ Đạo Hội Tù Nhân Chính Trị Hải Ngoại), ông Bùi Bỉnh Bân (Chủ Tịch Cộng Đồng Việt Nam Hải Ngoại), ông Hồ Anh Tuấn (Chủ Tịch Ủy Ban Bảo Vệ Chính Nghĩa Quốc Gia Nam California), Đại Tá Lê Thương (Chủ Tịch Liên Đoàn Cử Tri Cộng Hòa), Đại Tá Phùng Ngọc Ẩn, Kỹ Sư Nguyễn Đại Ngữ (Tổng Đoàn Trưởng Tổng Đoàn Thanh Niên Việt Nam), Trung Tá Phạm Ngọc Xuyến (Chủ Tịch Ủy Ban Bảo Vệ Cộng Đồng), Đại Úy Lê Đoàn (Chủ Tịch Hội Đồng Chấp Hành Hội TNCT Hải Ngoại), Cụ Nhân Sĩ Hoàng Hoán, Trung Tá Lê Như Hùng, Bà Quả Phụ Đại Tá Hồ Tiêu, ông bà Bác Sĩ Đoàn Yên, Giáo Sư Bùi Văn Sớm, Giáo Sư Trần Điền (Thân Phụ Luật Sư Nghị Viên Trần Thái Văn), Cụ Cao Minh, Nghệ Sĩ Nhật Thịnh (Chủ Tịch Hội Văn Nghệ Sĩ Việt Nam Hải Ngoại – Kiêm Chủ Nhiệm Báo Đất Đứng), Nhạc Sĩ Xuân Điềm Và Ban Tù Ca, Nhạc Sĩ Trường Hải...

 

Về phía truyền thông chúng tôi thấy có: Đài Truyền Hình Số 5 – KTLA, ông Đinh Xuân Thái (Đài Truyền Hình Little Saigon), Đài Truyền Hình Saigon TV, Ký giả Tráng Sĩ (Báo Lập Trường), bà Như Hảo (Đài Phát Thanh Mẹ Việt Nam), ông Trương Ngọc Thu (TGĐ Đài Phát Thanh VNTD), ông Võ Cự Long (Đài Phát Thanh Saigon – Cali), Ký giả Mike Naily (Việt Weekly), Nhà báo Duy Linh (Chủ Nhiệm Báo Công Luận), Ký giả Lý Kiến Trúc (Chủ Nhiệm Tạp Chí Văn Hóa), Nhà báo Trần Việt (Báo Dân Tộc)...

 

Vào trước lễ khai mạc, từ 12 giờ đến 1 giờ trưa, ban Tổ chức đã cho trình chiếu cuốn phim “Stolen Honor: Wounds that Never Heal” (Danh dự bị Đánh cắp: Vết thương không bao giờ lành) của nhà sản xuất Carlton Sherwood với phần diễn âm của nữ nghệ sĩ Như Hảo và cô Vân (thuộc TĐTNVN) – Như chúng ta đã biết, cuốn phim này đã gây sự tranh cãi gay gắt trong nhiều tuần qua liên quan đến việc hệ thống truyền hình Sinclair dự định trình chiếu trên 62 kênh truyền hình tại nhiều tiểu bang nhưng đã bị Ủy Ban Tranh Cử Đảng Dân Chủ khiếu nại và ngăn chận. Qua 42 phút trình chiếu với những lời tường trình của nhiều tù nhân Hoa Kỳ từng ở trong nhà tù Hỏa Lò (Hà Nội) của CSVN và thân nhân họ đã khiến cho toàn thể hội trường vô cùng xúc động và phẫn nộ. Những người tù nhân Mỹ cũng nhắc lại lỗi lầm của cựu chiến binh John Kerry trong việc ông đã lãnh đạo phong trào phản chiến Mỹ, trắng trợn vu cáo và bôi nhọ quân đội Hoa Kỳ về những hành động tàn ác không có thật trên chiến trường Việt Nam.

 

Đúng 1 giờ trưa, để chính thức mở đầu buổi lễ, Đại Tá KQ Phùng Ngọc Ẩn và thiếu tá BĐQ Nguyễn Trợ đã hướng dẫn đoàn hộ kỳ rước Quốc Kỳ Việt-Mỹ, Quân Kỳ VNCH và cờ POW-MIA tiến đến khán đài, nữ ca sĩ Phượng Lan cử hành quốc ca Hoa Kỳ và Ban Tù Ca cùng với hội trưởng hát quốc ca Việt Nam.

 

Kế đến là GS Dương Đại Hải, người điều khiển chương trình đã giới thiệu ông Nguyễn Hữu Chánh, Chủ Tịch Phong Trào Quốc Tế Chống Khủng Bố lên đọc diễn văn khai mạc. Trong phần phát biểu đầu ông đã dùng Anh ngữ, nhân danh một người Việt Nam tỵ nạn CS để bày tỏ lời cảm ơn đối với những người bạn cựu chiến binh Hoa Kỳ, nhất là những cựu tù binh đã hy sinh cuộc đời thanh xuân của họ trong cuộc chiến đấu bảo vệ tự do cho miền Nam Việt Nam, ông nhắc đến trong lúc những người bạn đồng minh này đang đau đớn và nhục nhã trong nhà tù Hỏa Lò thì ông John Kerry lại lãnh đạo một phong trào phản chiến xuống đường ca tụng kẻ thù Hà Nội và đấu tố đồng đội của mình. Ông cho rằng một kẻ từng lầm lổi  đối với quân đội và tổ quốc như ông John Kerry không thể là một người có thể chỉ huy quân đội và lãnh đạo đất nước trong thời buổi chống khủng bố toàn cầu hiện nay.

 

Qua phần nói chuyện bằng Việt ngữ, ông Nguyễn Hữu Chánh đã nói đến lý do ông đã đứng ra nhận lãnh vai trò mà 14 đoàn thể quần chúng Hoa Kỳ đã bầu chọn cho ông. Theo ông, nước Mỹ là nước đã cưu mang hơn 2 triệu người Việt sau cuộc chiến 75. Người Việt Nam luôn trọng đạo lý nghĩa tình và ân oán phân minh vì thế trong thời buổi đất nước Hoa Kỳ lâm vào hoàn cảnh bị đe dọa, chúng ta làm được gì cho đất nước này thì cũng nên bước vào mà gánh vác. Ông mong đây chỉ là khởi đầu cho một cuộc vận động rộng lớn của nhiều tầng lớp nhân dân Hoa Kỳ cùng tham gia vào cuộc phòng vệ chống khủng bố. Theo quan niệm của ông thì cuộc chiến chống khủng bố chỉ có thể thắng khi nào mọi người dân cùng tham gia để chống lại chúng dưới mọi hình thức. Trong dịp này, ông cũng kêu gọi đồng bào VN khắp nơi hãy bỏ phiếu cho tổng thống Bush được tái đắc cử trong nhiệm kỳ sắp tới vì TT Bush là một vị lãnh đạo có trách nhiệm và cương quyết, xứng đáng lãnh đạo Hoa Kỳ và thế giới trong hoàn cảnh sóng gió hiện nay. Ông Chủ Tịch Phong Trào Quốc Tế Chống Khủng Bố (cũng là Tổng Bí Thư Đảng Dân Tộc Việt Nam) cũng không quên trấn an đồng bào khi xác quyết rằng: Nhiệm vụ mà ông vừa nhận lãnh trong Phong Trào sẽ càng giúp cho con đường đấu tranh giải thể chế độ CSVN mà ông từng tuyên hứa sẽ dễ dàng hơn, ông xin đồng bào đừng lo lắng và nên tiếp tục hỗ trợ cho Đảng Dân Tộc Việt Nam hoàn thành sứ mạng lịch sử trong những ngày tháng sắp tới. Cả hội trường đã nhiều lần phất cờ, sôi nổi hoan hô không dứt.

 

Kế đến là phần phát biểu của vị khách danh dự trong buổi lễ, đó là Đại Tướng, Cựu Quốc Trưởng Nguyễn Khánh, Đại Tướng đã bày tỏ sự ngưỡng mộ và cám ơn các cựu chiến binh đồng minh. Ông cho rằng cuộc chiến dù đã chấm dứt trên chiến trường nhưng những người bạn chiến đấu ngày xưa gặp nhau trong ngày hôm nay để hướng về một chiến trường mới: Cùng nhau đòi lại danh dự cho những người chiến sĩ đã một thời hy sinh vì chính nghĩa tự do và cùng nhau hoàn thành trách nhiệm mà mình đã bỏ dở.

 

Đồng bào đã nhiều lần vỗ tay chào đón và hoan nghinh sự xuất hiện của nhà lãnh đạo cao cấp nhất còn lại của chế độ VNCH. Kế đến, trong một nghi thức gây nhiều xúc động, khiến nhiều đồng bào và kể cả các quan khách Hoa Kỳ đã rơi lệ khi Ban Tổ Chức xướng danh và mời từng cựu chiến binh Hoa Kỳ và một số cựu quân nhân QLVNCH tiến lên khán đài để được các em trong Đoàn Thanh Niên VNTD và các chị tặng vòng hoa danh dự. Một hành động tượng trưng cho sự quý trọng và biết ơn về sự hy sinh cao cả của các chiến binh Việt-Mỹ trong cuộc chiến vừa qua.

 

Ngay sau đó là phần phát biểu của các thủ lãnh thuộc Phong Trào Quốc Tế Chống Khủng Bố đã thay nhau trình bày về diễn tiến việc hình thành Phong Trào, mục tiêu và phương hướng hoạt động sắp tới. Đặc biệt quý vị này cũng nhấn mạnh đến việc họ hoàn toàn tin tưởng đặt tổ chức họ dưới sự lãnh đạo của ông Nguyễn Hữu Chánh.

 

Ông Kenneth W Cordier, người tù binh, nhân chứng sống của trại tù Hỏa Lò CSVN, từng có mặt trong cuốn phim Stolen Honor và nhà văn John O’Neill, tác giả cuốn sách “Unfit for Command”, cuốn sách đã bán ra hàng chục triệu cuốn, từng gây sôi nổi trong mấy tháng qua, hai ông đã mạnh mẽ tố cáo đích danh ứng cử viên TNS John Kerry về sự phản bội đồng đội và phản quốc khi liên lạc với kẻ thù trong thời gian chiến tranh. Hai ông cũng bày tỏ sự cảm động khi thấy cộng đồng người Việt vẫn ghi nhớ về những sự hy sinh của những người cựu chiến binh Hoa Kỳ tại chiến trường Việt Nam.

 

Trước khi chuyển tiếp sang phần II: Vận động cho liên danh Bush-Cheney, Ban Tù Ca đã gây hào hứng hội trường bằng những bài hùng ca tranh đấu.

 

Mở đầu cho phần vận động ủng hộ tranh cử chức vụ tổng thống cho liên danh Bush-Cheney, Đô Đốc Lâm Nguơn Tánh trong bài phát biểu đã nói rằng: “... chỉ còn 1 ngày nữa thì tương lai của nước Mỹ và toàn thế giới sẽ được định đoạt. Vì sau ngày 2 tháng 11 tới đây, đất nước Hoa Kỳ vĩ đại này có còn là một chiếc neo cho con tàu thế giới trong cơn sóng gió hay không? Có còn là ngọn hải đăng tự do – dân chủ cho hành tinh này hay không? Và toàn thể nhân loại có thoát khỏi cảnh sống trong sự sợ hãi hay không, là tùy thuộc vào từng lá phiếu của chúng ta vào ngày bầu cử sắp tới.”

 

Sau khi nhận định về nhân cách của TNS John Kerry, Đô Đốc đã kết luận rằng: Trái với bản chất tráo trở của TNS John Kerry, đương kim TT Bush, đã không thỏa hiệp với Trục Tội Ác. Ông là một hiệp sĩ của thời đại vì chính TT George W. Bush đã giải phóng nhân dân Afghanistan và nhân dân Iraq thoát khỏi các chế độ độc tài bạo ngược và đem lại tự do, dân chủ cho 2 nước này. Vì vậy, có thể nói rằng bỏ phiếu cho liên danh Bush-Cheney là bỏ phiếu cho ước vọng muốn có được một nền Hòa Bình vĩnh cửu trên thế giới, cho ý muốn đòi lại sự công chính và danh dự cho những người anh hùng chiến binh Hoa Kỳ trong cuộc chiến VN, là bỏ phiếu cho luân lý, đạo đức, cho sự chân thật và quyết tâm trong nhiệm vụ và trách nhiệm và riêng đối với người cử tri gốc Việt, thì bỏ phiếu cho liên danh Bush-Cheney chính là bỏ phiếu cho khát vọng muốn có tự do – dân chủ của 80 triệu con người Việt Nam.

 

Đại diện của Tổng Thống Bush, ông James Smith (Phát Ngôn Viên Ủy Ban Tranh Cử Bush-Cheney) nêu lên rằng John Kerry là một con người rất lười biếng, báo cáo của Quốc Hội cho thấy ông ta vắng mặt phần lớn trong các buổi họp. Ông cũng tiết lộ là trong một chuyến công tác đến thành phố Sài Gòn, chính mắt ông đã nhìn thấy CSVN trưng bày hình ảnh và ca tụng về thành tích của John Kerry trong việc ủng hộ CSVN nơi “bảo tàng chiến tranh”. Ông James Smith kết luận rằng chính quyền Hà Nội hiện nay rất muốn John Kerry đắc cử bởi vì John Kerry là đồng minh của họ và Hà Nội luôn lo sợ vì biết là chủ trương của TT George W. Bush chống lại các chế độ độc tài. Đặc biệt hơn, người đại diện thứ hai của Tổng Thống Bush là một người Việt – Giáo Sư Phạm Anh Tuấn (Phụ Tá Tổng Thống Đặc Trách Giáo Dục) đã nói rằng vào những giờ sắp tới chúng ta sẽ chứng kiến một cuộc bầu cử quyết định vận mạng nước Mỹ và có thể ảnh hưởng đến vận mạng nước Việt của chúng ta. Ông nêu lên sự cực kỳ bất công khi trên mạng lưới truyền thông trong những ngày qua đã chuyên chở quan điểm vô cùng gian dối, tráo trở của đảng Dân Chủ và ứng cử viên John Kerry tham chiến tại Afghanistan và Iraq lên trên một mình TT Bush, trong khi việc gửi quân tham chiến là do Thượng Viện Mỹ đã thông qua với 77 phiếu thuận, trong đó có 27 phiếu từ các Thượng Nghị Sĩ, thuộc đảng Dân Chủ. Ông nhắc lại rằng QLVNCH là một quân đội anh hùng nhưng đã bị bức tử bởi những con người phản chiến như TNS John Kerry.

 

Suốt trong khoảng thời gian Đô Đốc Lâm Ngươn Tánh và 2 vị đại diện Tổng Thống Bush trình bày đã nhiều lần hội trường vang dội những tràng pháo tay hoan hô của đồng bào. Cả hội trường đã đứng lên phất cờ Mỹ - Việt và hô to: “4 more years” kéo dài hơn 10 phút khiến cho các đài TV Việt Nam và Mỹ quay hình liên tục. Đây là không khí và hình ảnh hào hứng ít thấy trong các dịp vận động tranh cử trước đây do người Việt đứng ra tổ chức.

 

Phần cuối của chương trình, các ứng cử viên thuộc đảng Cộng Hòa  đã lên trình bày để vận động phiếu và Linh Mục Phan Phát Huồn cùng ông Nguyễn Thành Trạng (Chủ Tịch Cộng Đồng Việt Nam Nam California) đã lên tiếng cổ vũ đồng bào hãy dồn phiếu cho liên danh của TT Bush cũng như các ứng cử viên có mặt trong cuộc vận động hôm nay. Tưởng nên ghi lại, trong dịp này, ông Kenneth Cordier đã trao tặng cho Ban Tổ Chức 200 ấn bản cuốn phim “Stolen Honor: Wounds That Never Heal” để gây quỹ, phụ vào việc tổ chức lễ. Ngay khi được thông báo, đồng bào đã lũ lượt xếp hàng để mua, trong phút chốc đã không còn cuốn nào.

 

Riêng Đài Truyền Hình băng tần số 5 KTLA đã quay phim buổi lễ rất lâu và phỏng vấn ông Nguyễn Hữu Chánh (Chủ Tịch Phong Trào Quốc Tế Chống Khủng Bố) và đã trình chiếu vào ngày hôm sau nhiều lần trên đài này. Ngoài ra 2 đài truyền hình Việt ngữ là Little Saigon T.V và Saigon T.V cũng đã phát hình về ngày Lễ Ra mắt Phong Trào vào các ngày kế tiếp.

 

Buổi Lễ Ra Mắt Phong Trào Quốc Tế Chống Khủng Bố đã kết thúc vào lúc 5 giờ rưỡi chiều cùng ngày trong không khí vô cùng phấn khởi và tin tưởng. Mọi người ra về và hẹn nhau ngày mai (2 tháng 11) sẽ cùng bỏ phiếu cho liên danh Bush – Cheney vì tin rằng ông sẽ là vị Tổng Thống Mỹ vĩ đại có thể đem lại tự do, dân chủ cho dân tộc Việt Nam.

 

Đã từ lâu cả thế giới đều hiểu rằng Cộng Sản và Khủng Bố hoàn toàn có liên hệ với nhau, như hai mặt của một đồng tiền và trong bối cảnh các tôn giáo đang bị đàn áp khốc liệt ở trong nước nhưng những tụ điểm dân chủ vẫn tiếp tục sinh sôi và liên kết với nhau thành một phong trào chống đối nhà cầm quyền, càng lúc càng lớn mạnh; Tình hình đang sôi sục chờ đợi một biến động mang tính “đòn bẩy”, thì việc ông Nguyễn Hữu Chánh, Tổng Bí Thư Đảng Dân Tộc Việt Nam, một chính đảng lớn có chủ trương giải trừ chế độ CSVN làm mục tiêu hàng đầu, lại được 14 đoàn thể quần chúng Hoa Kỳ suy cử trong vai trò lãnh đạo Phong Trào Quốc Tế Chống Khủng Bố, hẳn không phải là một sự trùng hợp ngẫu nhiên. Chúng ta có quyền tin tưởng rằng đó là dấu hiệu khởi đầu cho một vận hội của dân tộc Việt Nam đang hình thành.

 

Tin giờ chót: Trước giờ báo đem in, theo như lời công bố của ông Paul Nissan, Chủ Tịch FIT-AIM-ACT, một thành viên trung ương nòng cốt của Phong Trào thì đã có thêm 3 tổ chức: Phong Trào Trung Hoa Tự Do (Free China Moverment), Tổ Chức Iran Tự Do (Iran Liberty Organization) và Chính Phủ Cuba Lưu Vong (Cuba Government In Exile).

 

Ông Paul cũng cho biết những người đang lãnh đạo Phong Trào Trung Hoa Tự Do chính là những thủ lãnh trong biến cố tại quãng trường Thiên An Môn (Trung Quốc), còn Tổ Chức Iran Tự Do là lực lượng chống đối lớn nhất hiện nay đối với nhóm giáo quyền tại Iran. Riêng Chính Phủ Cuba Lưu Vong vẫn được xem như là nhớm đấu tranh dân chủ hóa Cuba mạnh mẽ nhất hiện được Hoa Kỳ hỗ trợ.

 

Trong dịp ghé qua Văn Phòng Thường Trực của Chính Phủ Lâm Thời Việt Nam Tự Do, ông đã tiết lộ với phóng viên của báo Dân Tộc, rằng với 18 tổ chức tham gia hiện nay, Phong Trào chỉ mới là sự bắt đầu. Hiện có nhiều cuộc tiếp xúc đang diễn ra ở các nước và ngay tại Hoa Kỳ, ông tin tưởng là Phong Trào sẽ phát triển một cách lớn rộng ngoài sức tưởng tượng của mọi người trong những ngày tháng tới. Ông cũng bày tỏ sự kính trọng và tin tưởng vào khả năng lãnh đạo Phong Trào của ông Nguyễn Hữu Chánh – một người mà ông cho là “lạ lùng, đầy sức thuyết phục”.

Họp báo ra mắt phong trào quốc tế chống khủng bố

I'm a paragraph. Click here to add your own text and edit me. It's easy.

bottom of page