top of page

                           QUỐC TẾ         Cộng Sản Việt Nam         VIỆT NAM HẢI NGOẠI        Việt Nam Tự Do

Cũng trong cuộc phỏng vấn trên, ông Nguyễn Hữu Chánh đã loan báo một Văn Phòng Liên Lạc của Chính Phủ Việt Nam Tự Do đang được thiết lập ở đường 17 tại Washington D.C, thủ đô Hoa Kỳ, không xa Tòa Bạch Ốc, nơi mà lá cờ quốc gia Việt Nam, màu vàng 3 sọc đỏ sẽ được vươn cao. Ông Nguyễn Hữu Chánh cũng cho biết vào cuối tháng 12 năm 2004, Quốc Dân Đại Hội Kỳ II sẽ được tổ chức trọng thể và qui mô tại thủ phủ Little Saigon, miền Nam California. Trong Đại Hội, bản Tu Chính Hiến Chương của CPVNTD sẽ được thông qua và vị Quốc Trưởng sẽ trình diện Thủ Tướng và tân Nội Các trước quốc dân. Phóng viên báo Dân Tộc đã liên lạc với Tiến sĩ Hà Thế Ruyệt, Đệ III Phó Thủ Tướng CPLT/VNTD để tìm hiểu thêm về Quốc Dân Đại Hội kỳ II và được ông giải thích thêm: “… Vấn đề nhân sự chỉ là một trong nhiều phần chính của Đại Hội. Nói chung: Nhân sự, kế hoạch, tổ chức, huấn luyện là những trọng tâm thảo luận của 4 ngày Đại Hội.” Ông còn nhấn mạnh: “Anh đừng quên cột mốc 2005! Lời hứa đó, Chính Phủ và Đảng Dân Tộc Việt Nam luôn ghi nhớ. Muốn thực hiện nó, không phải chỉ là nhân sự mà còn nhiều bước nữa. Quốc Dân Đại Hội lần này xoáy sâu vào tiền đề “2005 - Lời hẹn của lịch sử”

Theo tin tức ghi nhận từ Ban Tổ Chức thì toàn thể thành viên 3 Hội Đồng Lập Pháp, Hành Pháp, Tư Pháp và tất cả Đại Biểu của trên 80 cơ sở CPLT/VNTD ở khắp nơi trên thế giới sẽ về tham dự Đại Hội. Trong đó đặc biệt sẽ có : Đại Tướng Linh Quang Viên, Trung Tướng Tôn Thất Đính, Đô Đốc Lâm Nguơn Tánh, Giáo sư Ngô Trọng Anh, Tiến sĩ Phan Văn Thính, Tiến sĩ Cao Thế Dung, Đại Sứ Đoàn Bá Cang (về từ Úc Đại Lợi)… … Có thể nói rằng Quốc Dân Đại Hội Kỳ II không chỉ là một bước chuyển động lớn của CPLT/VNTD mà sẽ là một bước ngoặc mang tính lịch sử của công cuộc đấu tranh chung của người Việt Nam trong và ngoài nước.

CỰU QUỐC TRƯỞNG,  ĐẠI TƯỚNG VNCH NGUYỄN KHÁNH

LÃNH ĐẠO CHÍNH PHỦ LÂM THỜI VIỆT NAM TỰ DO

LITTLE SAIGON,  Nam California –  Sau nhiều lần tiếp xúc, lần cuối vào 3 ngày cuối tuần, từ 11 đến 13 tháng 12 vừa qua, Đại tướng Nguyễn Khánh, Cựu Quốc Trưởng VNCH đã có mặt tại Trụ Sở Trung Ương Chính Phủ Lâm Thời Việt Nam Tự Do (CPLT/VNTD) ở thành phố Garden Grove, miền Nam California – Hoa Kỳ để thảo luận với ông Nguyễn Hữu Chánh, Tổng Bí Thư Đảng Dân Tộc Việt Nam (nguyên là Thủ tướng của CPLT/VNTD) cùng Ban Tham Mưu của Chính Phủ về tình hình tranh đấu chung và đã đi đến kết quả Đại Tướng Nguyễn Khánh đã đồng ý tham gia vào CPLT/VNTD.

Trong dịp này, đêm Chủ Nhật, 12 tháng 12, Đài Phát Thanh Việt Nam Tự Do đã phỏng vấn Đại Tướng Nguyễn Khánh và ông Nguyễn Hữu Chánh. Đại Tướng Nguyễn Khánh đã tuyên bố chính thức tham gia vào CPLT/VNTD. Ông cho rằng vào thời điểm hiện nay, CPLT/VNTD là tổ chức duy nhất có khả năng làm chuyển động lịch sử vì được sự hỗ trợ mạnh mẽ của quốc tế và đồng bào. Đại Tướng Nguyễn Khánh cho biết ông rất đồng ý với chủ trương “Dân Tộc Tự  Quyết” của CPLT/VNTD và nhận xét ông Nguyễn Hữu Chánh là người rất yêu nước, thực tế và can đảm.

Trong lúc tâm tình, vị Cựu Quốc Trưởng VNCH cũng bày tỏ sự phiền muộn vì thấy cảnh phân hóa trong cộng đồng người Việt tại hải ngoại suốt 29 năm qua, ông hy vọng rằng với sự đoàn kết thật sự của người Việt hải ngoại; Để rồi từ đó sẽ nối kết với những người tranh đấu cho dân chủ ở trong nước ngõ hầu đẩy mạnh công cuộc tranh đấu chung của dân tộc.

I'm a paragraph. Click here to add your own text and edit me. It's easy.

bottom of page