top of page

                           QUỐC TẾ         Cộng Sản Việt Nam         VIỆT NAM HẢI NGOẠI        Việt Nam Tự Do

HIỆU TRIỆU

của QUỐC TRƯỞNG VIỆT NAM TỰ DO

Kính thưa quốc dân đồng bào trong và ngoài nước Việt Nam,

Đất nước đang chuyển mình để bước qua một vận hội mới: Hôm nay, trước thềm năm mới 2005, tôi trân trọng kính chào toàn thể quốc dân đồng bào trong và ngoài nước. Tôi rất hân hạnh muốn được chia sẻ cùng đồng bào những lo âu trong hiện đại và niềm tin tưởng mãnh liệt của tôi về một ngày mai tươi sáng của dân tộc sẽ đến với đồng bào không còn bao xa.

Chế độ độc tài đảng trị tất yếu phải sụy đổ. Chính nghĩa tự do tất yếu sẽ chiến thắng và toàn thắng! Thưa quốc dân đồng bào ngày phục hưng dân tộc và đất nước đang tới! Ngày cáo chung của bạo quyền đảng trị phải tới. Ngày lịch sử vĩ đại ấy đã như ánh sáng bình minh đang ló dạng trên quên hương chúng ta. Tự do, dân chủ và nhân quyền nhất định sẽ chiến thắng bạo quyền trong vinh quang của dân tộc. Chính nghĩa dân tộc dân chủ và tự do chắc chắn sẽ sáng ngời trên đất nước ta từ Hà Nội, Huế, Sài Gòn và trên khắp nẻo đường đất nước.

 

Kính thưa đồng bào,

Đất nước ta hiện nay đang ở vào thế cùng lực kiệt. Tổ quốc Việt Nam đang lâm nguy. Nền độc lập dân tộc đang bị đe dọa. Chưa bao giờ đất nước ta bị bế tắc như hiện nay. Khắp nẻo đường đất nước vẫn vang vọng tiếng kêu trầm thống đau thương của đồng bào các giới. Ngoại trừ giới đặc quyền, đặc lợi và nhóm thiểu số thượng tầng lãnh đạo của Đảng CSVN, đại bộ phận quốc dân cơm không đủ ăn, ảo chẳng đủ mặc. Khắp trong xã hội , người bóc lột người, người đầy đọa người. Những quyền tự do căn bản nhất của con người đã bị từ chối. Những nhu cầu tối thiểu về nhân sinh để đồng bào có được một đời sống ấm no và hạnh phúc đã bị bạo quyền tham nhũng cướp đoạt. Hàng triệu con em đến tuổi đến đi học đã không được cắp sách đến trường. Hàng vạn thiếu nữ Việt Nam đã bị xuất cảnh ra nước ngoài để bán thân nuôi miệng và làm giàu cho tập đoàn tham nhũng của nhà nước Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam.

Núi sông ta chất ngất oán hờn! Cả nước ta đang tới hồi mạt vận. Nhưng thưa đồng bào: Cùng tất biến, BIẾN tất THÔNG, chắc chắn dân tộc Việt Nam sẽ vượt qua cơn bỉ vận để tới hồi thái lai. Chắc chắn dân tộc Việt Nam sẽ đến được bến bờ vinh quang của dân chủ, tự do, phú cường và phúc lợi!

 

Kính thưa đồng bào,

Là người Việt Nam, tình yêu nước bao la như biển cả. Thương dân là đạo chất ngất như trời cao. Vậy chúng ta phải làm gì và hành động như thế nào để cứu nước, cứu dân trong hoàn cảnh quê hương lầm than, tăm tối và bế tắc? Tôi muốn chia sẻ cùng đồng bào đôi dòng tâm huyết để làm thế nào chúng ta cùng nhau giải cứu quốc dân thoát khỏi cảnh khốn cùng. Khai thông bế tắc, ngõ cụt để đưa đất nước đến dân chủ, tự do, dân quyền và nhân quyền trong thịnh vượng và công bằng mà vẫn tránh được biến loạn có thể đưa đến thảm cảnh cốt nhục tương tàn. Dân tộc Việt Nam nhất định không gây ra cảnh chém giết lẩn nhau nữa! Hòa bình và ổn định là mục tiêu. Tình thương là vũ khí. Tổ tiên ta đã dạy: Lấy chí nhân mà thay cường  bạo, đem đai nghĩa để thắng hung tàn.

 

Kính thưa quốc dân đồng bào,

Chúng ta phải thực hiện di ngôn cao cả ấy của ông cha. Đất nước Việt Nam trong vận hội mới phải được trong ấm ngoài êm, toàn dân Việt Nam phải được sống trong tình tự dân tộc “chín bỏ làm mười”, “chị ngã em nâng”, “một con ngựa đau cả tàu không ăn cỏ” khởi từ năm Ất Dậu 2005 này, cơ hội lớn sẽ đến với dân tộc Việt Nam, chấm dứt 60 năm dân tộc ta đã phải trầm luân trong đau thương, khốn cùng. Máu đã chảy thành sông, xương đã chất thành núi. Những bất hạnh ấy phải được chấm dứt vĩnh viễn bằng quyền tự quyết của dân tộc, bằng ý nguyện sinh tồn trong tự do cua toàn thể đồng bào. Những đau thương hệ lụy ấy của một quá khứ đen tối phải biến thành tình thương của toàn khối dân tộc, để dựng lại nước, phục hồi quyền làm dân, làm người. Chắc chắn dân tộc Việt Nam sẽ đạt được cái mục tiêu ấy, vừa thực tế, vừa lý tưởng vào một ngày rất gần đây. Thật là mầu nhiệm vào đúng ngày đầu năm năm 2005 này, cách nay trên 7 thế kỷ, Hội Nghị Diên Hồng được triệu tập ở kinh đô Thăng Long, giữa đêm đông giá lạnh, hàng vạn bó đuốc giơ lên cao sáng rực bầu trời, vua Trần hô một tiếng một vạn bô lão đáp lại chỉ một tiếng sắt son. Vạn người như một không một tiếng nào khác. Đó là tiếng hô và tiếng đáp của Thiên Mệnh, ý dân là ý trời.

 

Kính thưa quốc dân và đồng bào:

Cách nay 60 năm vào mùa Thu năm Ất Dậu 1945, đáng lẽ Việt Nam đã được độc lập mà không cần phải phơi xương đổ máu trong suốt 9 năm chiến tranh lại kết thúc bằng thảm kịch chia đôi đất nước tháng 7 – 1954. Sau Đệ Nhị Thế Chiến, các cường quốc quyết định trao trả lại độc lập cho các nước thuộc địa Á Phi, rồi trở thành phong trào giải thực toàn cầu, cũng là chủ trương của Liên Hiệp Quốc, coi như một sứ mệnh. Nhờ vậy không mất một viên đạn, Ấn Độ, Miến Điện và Nam Dương đã giành được độc lập. Không phải đổ một giọt máu. Mã Lai đã giành được chủ quyền. Rồi lần lượt bao nhiêu thuộc địa của Anh, Pháp, Bỉ, Hà Lan và Bồ Đào Nha lần lượt được độc lập trong cộng đồng thế giới. Bất hạnh thay, dân tộc ta đã mất cơ hội lớn đó. Do ai và bởi đâu? Quốc dân đồng bào đã biết và lịch sử đã trả lời. Đó là tội ác mà giới lãnh đạo Đảng Cộng Sản Việt Nam phải chịu trách nhiệm trước lịch sử. Chiến tranh Việt Nam lần thứ hai lại là hậu quả của chiến tranh lần thứ nhất, đã đưa dân tộc Việt Nam đến một thảm họa kinh hoàng chưa từng có trong lịch sử dân tộc kéo dài trong suốt 30 năm.

Gần 3 thập niên qua, Việt Nam tuy đã thống nhất lãnh thổ nhưng lãnh đạo Đảng Cộng Sản Việt Nam đã hoàn toàn thất bại không thống nhất được dân tộc trong và ngoài nước. Trái lại, do chính sách sai lầm và phi đân tộc, giới lãnh đạo Đảng Cộng Sản Việt Nam đã làm cho dân tộc Việt Nam trong và ngoài nước càng ngày càng chia rẽ và phân hóa. Tiềm lực quốc gia đã khánh kiệt. Nền văn hiến gần 5000 năm của dân tộc Việt mỗi ngày một băng hoại, tha hóa và phi nhân bản và mất gốc. Tôn giáo và tín ngưỡng dân tộc vốn là cốt lỏi của văn minh Việt Nam và nếp sống tinh thần của nước ta thì càng ngày càng bị đe dọa thống đoạt, bức bách và ngăn cấm. Đất nước càng ngày càng bế tắc dưới một cơ chế cai trị độc quyền, độc đảng. Chủ nghĩa XHCS với cơ chế phản tiến hóa chẳng những đã lỗi thời phi nhân tính mà còn là một loại hình phản động nhất trước xu thế toàn cầu tiến bộ. Bao lâu chế độ Xã Hội Chủ Nghĩa Cộng Sản còn tồn tại, bấy lâu đất nước ta còn triền miên lạc hậu, càng ngày càng thụt lùi, bất công tham nhũng càng lúc càng lan rộng vô phương ngăn chặn thậm chí đã trở thành định chế của nhà nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam (CHXHCNVN). Và nhà nước ấy vì gắn bó với tham ô, đàn áp và bạo hành nên chẳng những đã chặn đứng đi sự thăng tiến của đất nước mà nó còn làm cho những tinh hoa của dân tộc ta càng ngày càng bị hoen ố và có thể tiêu vong. Nhà nước CHXHCNVN và giới lãnh đạo đảng CSVN đã làm mất danh dự của dân tộc, đã bán rẻ lương tâm đân tộc, đã hủy hoại tự hào dân tộc vốn là di sản vô cùng bền chặt và cao quí mà ông cha đã để lại cho chúng ta từ những ngàn năm xưa. Giới lãnh đạo đảng CSVN đã làm mất bao nhiêu cơ hội quí giá mà đáng lẽ đã đem lại cho Việt Nam thành một nước phồn vinh bậc nhất Đông Nam Á, nếu không muốn nói bậc nhất Á Châu.

 

Nhà nước CHXHCNVN từ ngày cởi trói cho dân và mở cửa canh tân đến nay đã gần 20 năm, tuy đã xây được những cao ốc nhiều tầng, mở rộng đô thị, xây nhiều biệt thự xa hoa, mở rộng đường bộ, phi trường và hải cảng nhưng thực chất và trong thực tế chỉ là nền phồn vinh giả tạo.Đại bộ phận nông dân và thợ thuyền vẫn triền miên trong đói nghèo, nhất là đồng bào Thượng Du và Cao Nguyên. Dưới lớp phồn vinh giả tạo ấy, kinh tế mỗi ngày một suy thoái, đình trệ, tiềm lực quốc gia khai thác đến kiệt cùng mà nghèo vẫn hoàn nghèo, thoái hóa vẫn thoái hóa. Xã hội Việt Nam ngày nay là một xã hội hỗn độn, không còn kỷ cương, không còn tình người. Quyền đàn áp và tiền bạc là nấc thang, giá trị của chế độ. Người dân trong nước đã nói, cuộc biểu tình vĩ đại nhất trong tương lai ở nước ta sẽ là cuộc biểu tình ĐẢ ĐẢO CỘNG SẢN. Cao trào đả đảo Cộng Sản sẽ do chính những đảng viên CS dấy lên. Hô to đả đảo CS có nghĩa là đả đảo bất công xã hội, đả đảo tham nhũng, đả đảo gian dối và đả đảo phường bất nhân đã cam tâm bán đứng cả đất đai biên giới và vùng biển vùng trời của ông cha để lại. Ai là người chống Cộng Sản mạnh mẻ nhất ở trong nước hiện nay? không ai khác hơn người Cộng Sản vì gia đình họ, con cháu họ và chính họ lại là nạn nhân trực tiếp của giới lãnh đạo đảng và nhà nước XHCNVN. Đảng và nhà nước XHCNCSVN chắc chắn sẽ bị đồng bào lật đổ, ngày ấy đang ở trước mắt chúng ta. Nhưng sau khi Đảng và nhà nước CSVN bị quốc dân lật đổ, đất nước Việt Nam sẽ như thế nào? Tôi thật sự lo lắng nên hôm nay muốn được chia sẻ với quốc dân sự lo lắng vô cùng khẩn thiết: Đất nước sẽ vô cùng hỗn loạn, nhân dân sẽ buộc người CS phải trả nợ máu, chính người CS sẽ thanh toán người  CS vì oán hờn nhau. Máu sẽ đổ, trôm cướp sẽ nổi lên, gian thương sẽ thừa cơ khuấy động thị trường. Đất nước lại đổ vỡ, guồng máy công quyền sẽ tê liệt, xã hội rơi vào một khoảng trống rất nguy hiểm, dân thị thành sẽ tranh giành nhà phố, nông dân sẽ cướp đoạt ruộng đất của nhau, nhà phố và ruộng đất sẽ là hai vẫn đề cực kỳ nguy hiểm khi biến loạn xảy ra vào giờ chế độ bạo quyền XHCNCSVN sụp đổ. Chính Phủ Việt Nam Tự Do sẽ ứng phó ra sao?

 

Lấy ân báo oán, oán sẽ tiêu tan

Lấy oán báo oán, oán lại trùng trùng!

CPVNTD quyết thi hành khẩu hiệu chỉ đạo:

Lấy ân báo oán.

Dĩ nhân trị bất nhân.

 

Kính thưa quốc dân đồng bào.

Chính Phủ Việt Nam Tự Do do tôi lãnh đạo đã nghiên cứu từng chi tiết để ứng phó với ngày đại biến khi CSVN sụp đổ.Từng chi tiết một đã được kế hoạch hóa để ứng phó cấp kỳ, đoản kỳ và dài hạn ngay khi chế độ CSVN cáo chung. Tất nhiên là chế độ ấy đậy nắp quan tài thì chính người CSVN phản tỉnh và Chiến Sĩ Tự Do sẽ là người đóng chiếc đinh cuối cùng trên nắp quan tài. Những chiếc đinh ấy được sản xuất bằng lòng Nhân và chân tâm dân tộc mà tổ tiên ta đã dậy DĨ NHÂN TRỊ BẤT NHÂN tức là lấy lòng nhân để trị bọn bất nhân.

Với chủ đạo ấy, CPVNTD đã trù liệu nhiều biện pháp thích ứng để ứng phó với tình hình hầu có thể nhanh chóng ngăn chặn đổ máu, trả thù nhau. CPVNTD quyết bảo đảm an ninh trật tự công cộng và làm thế nào để thiết lập ngay guồng máy công quyền, tuy lâm thời nhưng hữu hiệu để thay thế cơ chế cầm quyền của đảng và nhà nước XHCNCSVN. Chính Phủ VNTD đã trù liệu những biện pháp khẩn cấp để đối phó với gian thương, trộm cướp để giữ vững trật tự xã hội, ổn định và điều hòa thị trường, guồng máy kinh tế và đầu tư hầu có thể tiếp tục tiến hành ở mức bình thường ổn định.

 

Ngay sau khi giờ LỊCH SỬ vừa điểm, Đảng CSVN và chế độ XHCN sụp đổ, CPVNTD đặt phúc lợi của toàn dân, ổn định và an toàn xã hội trật tự và điều hòa guồng máy công quyền, nhất là sinh mạng con người và của mọi người lên hàng đầu và đã thành quốc cơ và quốc sách được sách xây dựng trên căn bản “đồng bào trong và ngoài nước” tay trong tay kết đoàn, vai kề vai gánh vác. Sát cánh chung lưng để kiến tạo một nước Việt Nam mới trong vận hội mới.

CPVNTD  tùy theo tình hình sẽ giải tán hay cải tổ, nhưng dù với cách thế nào thì bất luận một chính phủ nào thời hậu CS cũng phải xây dựng trên nền đảng LIÊN MINH DÂN TỘC, lấy dân làm gốc, lấy nước làm nền, lấy NHÂN LINH, DÂN TỘC DÂN CHỦ làm chủ đạo để dựng lại nước, dựng lại người trong một nền dân chủ đa nguyên. Sau một thời gian đất nước ổn định, trật tự xã hội được bảo đảm, sẽ phải tiến hành cuộc tổng nguyên cử bầu Quốc Hội Lập Hiến để quốc dân tự do lựa chọn thể chế dân chủ thông qua Quốc Hội. Hiến Pháp là bộ luật tối thượng của quốc gia. Dù Quốc Hội chấp thuận thể chế dân chủ dưới mô hình nào thì mầm mống độc tài, độc tôn và độc đảng phải tận diệt để có được một Hiến Pháp trong sáng nhất, đặt phúc lợi của Tổ Quốc và toàn dân lên trên hết. Tinh hoa của Hiến Pháp phải là một thể hiện trọn vẹn quyền Dân Tộc Tự Quyết, lấy dân chủ pháp trị làm nền tảng.

 

Kính thưa quốc dân đồng bào:

Ngọn song dân chủ tự do sẽ đổ tràn trên quê hương Việt Nam. Đó là ý trời và là lòng dân. Góp một tiếng nói làm một viên gạch, một bóng cây đa để làm sức đẩy theo Thiên Mệnh cũng là dân mệnh để quyết đưa Việt Nam đến dân chủ tự do và hòa bình thật sự, hòa bình từ trong lòng người, từ chân tâm dân tộc.

 

Kính thưa quốc dân cùng đồng bào:

Tổi rất hãnh diện là một quân nhân và là con dân của nòi giống Lạc Hồng. Dù với tư cách nào tôi chỉ biết tuân lệnh quốc dân. Là một công dân Việt Nam, tự hào là con cháu Rồng Tiên của một đất nước  gần 5000 năm văn hiến, tôi nguyện một lòng sắt son thủy chung với Tổ Quốc, trọn đời tôi xin hiến dâng cho tiền đồ dân tộc và phúc lợi của toàn dân. Tôi xin phát nguyện dâng cả hồn xác tôi cho dân chủ tự do và nền độc lập của Tổ Quốc.

Tôi nguyện hy sinh trọn vẹn phần đời còn lại của tôi cho nền thống nhất và quyền dân tộc tự quyết của dân tộc Việt Nam.

KHÔNG AI YÊU THƯƠNG NGƯỜI VIỆT NAM CHO BẰNG NGƯỜI VIỆT NAM.

KHÔNG AI CÓ THÊ CỨU NƯỚC VIỆT NAM HƠN CHÍNH NGƯỜI VIỆT NAM.

 

Tổ Quốc Việt Nam bất diệt.

Dân Chủ Tự Do muôn năm.

Việt Nam vinh quang muôn năm.

Vùng đất vùng trời Việt Nam sáng ngời.

Phương Đông muôn năm, muôn năm.

 

Đầu năm 2005,

 

 

 

 

 

Đại tướng Nguyễn Khánh

Quốc Trưởng Việt Nam Tự Do.

I'm a paragraph. Click here to add your own text and edit me. It's easy.

bottom of page