top of page

                           QUỐC TẾ         Cộng Sản Việt Nam         VIỆT NAM HẢI NGOẠI        Việt Nam Tự Do

CHỐNG DẪN ĐỘ VÀ ĐÒI TỰ DO CHO ÔNG NGUYỄN HỮU CHÁNH

WESTMINSTER, California – Sáng Chủ Nhật, 4 Tháng Sáu, 2006, tổ chức Chính Phủ Việt Nam Tự Do đã tổ chức cuộc biểu tình chống dẫn độ và đòi tự do cho ông Nguyễn Hữu Chánh, sáng lập viên của Tổ Chức. Theo ông Nguyễn Văn Đôn, thành viên Ban Tổ Chức cuộc biểu tình: “ Cuộc biểu tình này nhằm phô trương ý nguyện tranh đấu cho tự do của đồng bào người Việt mình và cũng để thêm tài liệu hình ảnh vào hồ sơ của ông Nguyễn Hữu Chánh trước tòa án ở Nam Hàn.”

Xuất hiện trong giờ khai mạc, dân biểu tiểu bang Trần Thái Văn tuyên bố :” Cùng một mục tiêu tranh đấu chung là chống Cộng Sản, chúng ta hãy siết chặt hàng ngũ. Hãy đề cao cảnh giác trước sự phá hoại của Cộng Sản trong hàng ngũ người Việt hải ngoại.”

Ban tổ chức đã giới thiệu nhiều phái đoàn các nơi Pháp, Úc, Canada và nhiều tiểu bang tại Hoa Kỳ có mặt trong cuộc biểu tình này. Rất nhiều người tham gia

cuộc biểu tình mặc áo T-shirt trắng có in hình ông Nguyễn Hữu Chánh và hàng chữ đòi tự do cho ông.

Vào lúc 11 giờ đoàn biểu tình đã tuần hành trên một số con đường thuộc trung khu Little Saigon. Theo ước lượng lúc 12 giờ trưa, khoảng 2,000 người, đủ mọi lứa tuổi, đã tham gia biểu tình, tràn ngập con đường Bolsa khoảng giữa Magnolia và Bushard. Điều đặc biệt, mặc dầu số người biểu tình lên đến 2,000, cuộc biểu tình đã diễn ra rất trật tự và không làm gián đoạn giao thông công cộng.

 

 

(Tin: Nguyên Huy – Hình: Thiện Giao)

I'm a paragraph. Click here to add your own text and edit me. It's easy.

bottom of page