top of page

                           QUỐC TẾ         Cộng Sản Việt Nam         VIỆT NAM HẢI NGOẠI        Việt Nam Tự Do

37 chiến sĩ tự do bị bắt giữ tại Việt Nam

California, 29 tháng 5, 2001. – Vào ngày 29 tháng 5 năm 2001, một tòa án tại Việt Nam đã tuyên án 37 người sau khi cáo buộc họ với tội danh “có âm mưu tấn công khủng bố chống chính quyền và có liên hệ tới mạng lưới khủng bố quốc tế” và “vận chuyển trái phép hàng ngàn truyền đơn chống chính quyền Cộng Sản và rất nhiều quốc kỳ VNCH” nhằm mục đích tuyên truyền.

Theo tin từ phía tòa án CSVN, “Thẩm Phán Nguyễn Đức Sáu đã tuyên phạt các bị cáo từ 30 tháng tới 20 năm tù giam, ông cho rằng những người này thuộc mạng lưới khủng bố tại Hoa Kỳ, Thái Lan và Cam Bốt.”

Chúng tôi, văn phòng liên lạc của Chính Phủ Việt Nam Tự Do (CPVNTD) xin giải thích rõ vụ việc này như sau:

  • CPVNTD là một tổ chức quốc tế gồm các thành viên là các chiến sĩ tự do chỉ biết đấu tranh để đem lại nhân quyền và dân chủ cho Việt Nam, chứ không phải là một tổ chức khủng bố, gieo rắc sợ hãi như tòa án CS đã buộc tội.

  • Đường lối đấu tranh của chúng tôi là lật đổ chủ nghĩa CS bằng các phương pháp ôn hòa, bất bạo động, không nhằm gây ra bất cứ tổn hại nào đến cho người dân Việt Nam, kể cả những người theo CS.

  • Chúng tôi nhận ra 7 thành viên của CPVNTD trong số 37 người bị xét xử. Để giữ an toàn cũng như tránh việc tra khảo đối với các thành viên, chúng tôi xin được giữ kín danh tánh cũng như các hoạt động của họ trước đây.

  • Chúng tôi cực lực phản đối việc tòa án CS đã cáo buộc các chiến sĩ này buôn lậu thuốc nổ và vũ khí từ Cam Bốt đến Việt Nam. Chúng tôi không nhận trách nhiệm nào trong việc phân phát các truyền đơn chống chính quyền CS cũng như rất nhiều các băng từ, video và quốc kỳ VNCH vào lãnh thổ Việt Nam.

  • Chúng tôi không bao giờ vận động quyên góp tài chính cho các hoạt động của mình. Mọi thành viên trong tổ chức đều tự bảo trợ, tự đóng góp cho công cuộc đấu tranh ở quốc nội cũng như hải ngoại.

  • Do CSVN gần đây đã liên tục đàn áp dã man các lãnh đạo tinh thần tôn giáo và các nhà hoạt động nhân quyền tại Việt Nam, CPVNTD và các tổ chức khác tại Việt Nam sẽ tiếp tục đấu tranh, tổng nổi dậy để lật đổ Cộng Sản. Để tránh các tai nạn bất như ý xảy ra, chúng tôi chân thành khuyên quý vị hãy tạm hoãn các chuyến đi về Việt Nam của mình trong vòng vài tháng tới.

Chúng tôi tha thiết kêu gọi tất cả người dân Việt Nam trên toàn thế giới hãy tiếp tục công cuộc đấu tranh chống lại chế độ CS phi nhân để đem lại nhân quyền và dân chủ cho quê hương.

Chúng tôi cũng kêu gọi thế giới tự do, giới truyền thông báo chí và các tổ chức nhân quyền phải điều tra thấu đáo hơn vụ việc này và yêu cầu chính quyền CSVN phải đối xử công bằng và nhân đạo đối với các tù nhân trong thời gian bị giam cầm.

Để biết thêm thông tin về các hoạt động của CPVNTD, xin liên lạc:

 

Văn Phòng Liên Lạc CPVNTD:

9701 Garden Grove Blvd, GARDEN GROVE, CA 92844

Phone (714) 656-4747 

* Email: 

lienminhdantocvietnam@gmail.com

bottom of page