top of page

                           QUỐC TẾ         Cộng Sản Việt Nam         VIỆT NAM HẢI NGOẠI        Việt Nam Tự Do

Nhà Bác Học Hoa Kỳ Kurt Wegner tiếp ông Nguyễn Hữu Chánh

tại Salt Lake City, Utah

(Báo Tiếng Dân, số 174, trang 1, ngày 29/10/1999)

Ông Nguyễn Hữu Chánh cho biết một số chi tiết về chuyến công tác tại Tiểu Bang Utah như sau:

 

Nhà Bác Học Kurt Wegner, người Mỹ gốc Đức, người phát minh ra chất độc màu da cam (Orange Agent) để chính phủ Mỹ sử dụng trong chiến tranh tại Việt Nam.

 

Nhà Bác Học Kurt Wegner đã phát minh một loại hóa chất khác để chống lại và tiêu diệt chất độc màu da cam trong 5 năm vừa qua.

 

Phát minh này nhà Bác Học Wegner đã hứa trao quyền sử dụng cho ông Nguyễn Hữu Chánh (CPCMVNTD) để cứu giúp nhân dân Việt Nam thoát khỏi những thiệt hại về sức khỏe và nhân mạng. Đặc biệt nhất là giống nòi và những căn bệnh nan y mà tác hại của nó còn khủng khiếp hơn vi khuẩn HIV…

 

Được biết ông Nguyễn Hữu Chánh đã quan tâm về việc này kể từ năm 1990 cho đến nay.

 

Ngoài vấn đề cứu nước, mang lại tự do, dân chủ cho Việt Nam, ông còn quan tâm đến một chương trình dựng nước mà sự quan tâm đó là sức khỏe và nòi giống người Việt Nam, lời tâm sự của ông Nguyễn Hữu Chánh.

 

Chiều ngày 20/10/1999 ông Nguyễn Hữu Chánh đã tiếp xúc với các vị thân hào nhân sĩ và các đảng phái chính trị tại tư gia của chiến hữu Đoàn Phi (Phó Đại Biểu CPCMVNTD). Sau đó ông Nguyễn Hữu Chánh đã nói chuyện với đồng hương Tiểu bang Utah tại nhà hàng Tây Hồ.

 

Trong buổi tâm đàn được kéo dài hơn 3 giờ, nhiều câu hỏi đã được nêu lên và đã được ông Nguyễn Hữu Chánh giải đáp một cách thỏa mãn. Đã đến 10 giờ tối, ông Nguyễn Hữu Chánh phải ra phi trường để đi công tác nơi khác, nhưng không một ai chịu rời khỏi hội trường. Mọi người đã tiễn đưa ông Nguyễn Hữu Chánh bằng những lời chúc bình an với nhiều lưu luyến và xúc động. Xe cảnh sát địa phương và đoàn bảo vệ đã tiễn đưa ông Nguyễn Hữu Chánh ra phi trường lúc 11 giờ đêm cùng ngày.

Kurt Wegner, người phát minh Chất Độc màu Da Cam, vừa thành công trong việc tìm ra một loại hóa chất mới chống lại và tiêu diệt Chất Độc Màu Da Cam. Nhà bác học Wegner đã hứa trao quyền sử dụng phát minh này cho ông Nguyễn Hữu Chánh, Tổng Tư Lện Chiến Dịch Hòa Bình (CPCMVNTD)

 

Tin từ đặc phái viên Đài Phát Thanh Việt Nam Tự Do tại tiểu bang Utah gởi đến tòa soạn cho biết chuyến công tác của ông Nguyễn Hữu Chánh tại tiểu bang Utah như sau:

 

Vào lúc 7:35 phút tối thứ Hai ngày 18/10/1999, khi chuyến bay 843 của h4ng Delta Airline vừa đáp xuống, một phái đoàn địa phương tiểu bang Utah và một phái đoàn Hoa Kỳ có nhà Bác Học Kurt Wegner đã đến tận phi trường Salt Lake Airport để đón tiếp ông Nguyễn Hữu Chánh và Tiến Sĩ Phan T. Vinh, Tổng Trưởng Kế Hoạch CPCMVNTD.

 

Vòng hoa danh dự của Hội Đồng Đại Biểu CPCMVNTD tiểu bang Utah đã trao đến cho ông Nguyễn Hữu Chánh khi ông vừa ra khỏi cổng số 3C.

 

Nhà Bác Học Kurt Wegner đã chụp hình lưu niệm tại sân bay và sau đó ông Nguyễn Hữu Chánh được phái đoàn Hoa Kỳ đưa về khách sạn Little American hotel dùng cơm tối.

 

Được biết ông Nguyễn Hữu Chánh đã tham dự nhiều phiên họp đặc biệt với nhà Bác Học và nhiều nhân vật quan trọng trong chính quyền Hoa Kỳ (không được tiết lộ).

 

bottom of page