top of page

                           QUỐC TẾ         Cộng Sản Việt Nam         VIỆT NAM HẢI NGOẠI        Việt Nam Tự Do

V/v: Ông Nguyễn Hữu Chánh, Tổng Bí Thư Ðảng Dân Tộc Việt Nam bị Cảnh Sát Interpol bắt giữ tại Nam Hàn theo lời yêu cầu có tính cách vu khống của CSVN, và có thể đang chờ dẫn độ về Việt Nam.

 

 

Ông Nguyễn Hữu Chánh, trên đường cộng tác với cơ quan United States International Mission, một cơ quan thiện nguyện chống nạn buôn người đang hoạt động tại Ðông Nam Á để tìm cách cứu các em bé vị thành niên Việt Nam bị ép hành nghề mãi dâm tại Cao Miên, mà ông là  sáng lập viên và chủ tịch. Cảnh Sát Seoul, thủ đô Nam Hàn đã đến bắt ông Nguyễn Hữu Chánh lúc 9 giờ đêm ngày 5 tháng 4 năm 2006,trong khi đang tạm trú trong khách sạn.

 

Ông Nguyễn Hữu Chánh có vợ và  4 con đang cư ngụ tại Hoa Kỳ. Ông là một người  làm việc từ thiện, giàu lòng yêu nước. Suốt hơn 30 năm, ông theo đuổi cuộc đấu tranh cho Tự Do, Dân Chủ , và Nhân Quyền cho Việt Nam

 

Ông Nguyễn Hữu Chánh là Tổng Bí Thư Ðảng Dân Tộc Việt Nam, cũng là Chủ Tịch Tổ Chức Quốc Tế Chống Khủng Bố (MAT, International) có trụ sở tại Thủ Ðô Hoa Thịnh Ðốn. Ông cũng là  sáng lập viên của nhiều tổ chức để hoạt động cho mục tiêu từ thiện cứu người bị nạn và đấu tranh Tự Do, Dân Chủ và Nhân Quyền cho Việt Nam.  Công việc cụ thể nhất là Ông đã lập Ðài Phát Thanh VNTD phát thanh 24/24  tại Nam California, với mục đích phục vụ cộng đồng và  quãng bá nhân quyền cùng một hệ thống internet để chuyền tin tức về Việt Nam.  Những việc này đã khiến cộng sản Việt Nam công khai coi ông là kẻ thù số một và tìm cách triệt hạ ông bằng mọi cách.

 

Cộng sản đã cho tay sai đánh phá, xuyên tạc, bôi nhọ, nhục mạ ông Nguyễn Hữu Chánh từ 1995 đến nay. Trong nước, Báo An Ninh Thế Giới và các báo khác trong nước đã nhiều lần phát hành nhiều ấn bản công khai lên án ông là tìm cách lật đổ chế độ cộng sản tại Việt Nam.

Lợi dụng biến nạn 9-11 năm 2001, cộng sản Việt Nam đã cố tình gán ghép một cách vô căn cứ rằng ông Nguyễn Hữu Chánh là người cầm đầu tổ chức khủng bố. Ông đã bị khó khăn trong khi di động trong vùng, nhưng vẫn không sờn lòng, vẫn tiếp tục bí mật đi lại quanh các nước Đông Nam Á để thực hiện mục tiêu phục vụ đồng bào Việt Nam trong và ngoài nước.

Chúng tôi và đại thể đồng bào Việt Nam rất bất mãn về việc tạm giam và ý muốn dẫn độ ông Nguyễn Hữu Chánh về Việt Nam.  Ông Nguyễn Hữu Chánh chỉ là người nỗ lực hoạt động để đem lại Tự do, Dân Chủ và Nhân Quyền cho Việt Nam. Ông Nguyễn Hữu Chánh không hề là người khủng bố. Chúng tôi và đa số đồng bào Việt Nam khắp nơi đang vận động yêu cầu Chính Phủ Hoa Kỳ và chính Phủ Nam Hàn tìm cách trả tự do ngay cho Ông Nguyễn Hữu Chánh.

 

Tại Việt Nam, trong khi giam giữ,  sự an toàn và các quyền căn bản của ông Nguyễn Hữu Chánh sẽ bị xúc phạm trầm trọng như tình trạng của đa số tù nhân chính trị trong chế độ cộng sản Việt Nam.

 

Vì vậy, chúng tôi khẩn thiết thỉnh cầu:

  • Các cơ quan ngôn luận truyền thông, truyền hình, truyền thanh, báo chí Việt Nam, và các quốc gia trên thế giới,

  • Các nhà Lãnh Ðạo Tinh Thần các Tôn Giáo, đoàn thể  Chính Trị, Văn Hoá, Xã Hội, Cộng Ðồng,

  • Các cấp lãnh đạo Chính Quyền, Ðịa Phương, các cơ chế dân cử của các Quốc Gia, bằng mọi phương cách can thiệp trực tiếp, và lên tiếng để Nam Hàn trả tự do cho ông Nguyễn Hữu Chánh. Nam Hàn không thể cho phép dẫn độ về Việt Nam.

 

Chúng tôi tha thiết kêu gọi:

  • Đồng bào mọi giới, bỏ qua những tị hiềm, phe phái, ký các thỉnh nguyện thư gửi cho Tổng Thống Hoa Kỳ George W. Bush và Tổng Thống Nam Hàn đòi hỏi trả lại tự do cho ông Nguyễn Hữu Chánh.

  • Tham dự các cuộc biểu tình, tuyệt thực, đòi tự do cho ông Nguyễn Hữu Chánh khi được tổ chức tại địa phương qúy vị.

 

Chúng tôi xin trân trọng cám ơn toàn thể đồng bào đã, đang và sẽ tích cực hành động trong trường hợp đặc biệt này. Chúng tôi sẽ tiếp tục thông báo đến qúy liệt vị các diễn tiến của sự việc.

 

 

Làm tại Garden Grove ngày 6 tháng 4 năm 2006

 

Quốc Trưởng Việt Nam Tự Do

 

  

 

Ðại Tướng Nguyễn Khánh

       CHÍNH PHỦ VIỆT NAM TỰ DO

                 9701 Garden Grove Blvd, Garden Grove, CA 92844             

   Tel: (714) 656-4747

         lienminhdantocvietnam@gmail.com

  

THÔNG CÁO BÁO CHÍ

bottom of page