top of page

                           QUỐC TẾ         Cộng Sản Việt Nam         VIỆT NAM HẢI NGOẠI        Việt Nam Tự Do

Chiến Sĩ Tự Do VÕ ÐỨC VĂN

Chiến Sĩ Võ Ðức Văn, tên thật là Nguyễn Nha Trang. Sinh ngày 20/12/1959 tại Mỹ Tho. Anh vượt biển năm 1980. Ðến định cư tại Hoa Kỳ, theo học ngành kiến trúc tại Ðại Học Pomona, Nam California và trở thành một nhà xây cất. Anh lập gia đình năm 1981 và có 4 người con.

Thành Tích Hoạt Ðộng:

-   1985: Chủ Tịch Hội Sinh Viên Việt Nam tại Hoa Kỳ Ủng Hộ Chiến Sĩ Trần Văn Bá.

-  1986: Ủy Viên Trung Ương Phong Trào Thống Nhất Các Lực Lượng Kháng Chiến Tại Việt Nam của Lê Quốc Túy.

-  1987-1990: Giảng viên thiện nguyện, giảng dạy tại Trung Tâm Việt Ngữ Chùa Pháp Văn – Pomona, California.

-   Thành viên Trung Tâm Sư Phạm Ðào Tạo các giáo viên tại các Trung Tâm Việt Ngữ, Nam California.

-   Ủy Viên Ban Chấp Hành Cộng Ðồng Việt Nam tại Pomona do Bác sĩ Võ Ðình Hữu Chủ Tịch.

-   Trước khi gia nhập Liên Ðảng Việt Nam Tự Do đã hoạt động trong Ðại Việt Cách Mạng từ 1982 đến 1990.

Năm 1993, anh Võ Ðức Văn thoát ly và tham gia vào bộ phận xâm nhập về hoạt động tại quốc nội, do Chiến hữu Nguyễn Hữu Chánh lãnh đạo qua hình thức “chương trình nhân đạo về chất độc màu da cam”. Năm 1994, bị CSVN phát giác và trục xuất khỏi Việt Nam với tội danh là “âm mưu lật đổ chế độ CHXHCNVN”.

Chiến sĩ Võ Ðức Văn là thành viên hoạt động toàn thời gian của CPCM/VNTD, là đảng viên của Liên Ðảng VNTD và cũng là thành viên trung ương của Tổng Ðoàn Thanh Niên VNTD.

 

Năm 1995, anh Văn về hoạt động tại Biên Thùy Ðông Dương (vùng biên giới 3 nước Campuchia, Thái Lan và Lào), đặc trách Biệt Ðoàn Ðinh Bộ Lĩnh của Nghĩa quân cách mạng thuộc Liên Ðảng Việt Nam Tự Do. Vì phẫn nộ trước hành động đàn áp khốc liệt của nhà cầm quyền Hà Nội đối với các vị tu sĩ các tôn giáo ở trong nước, cũng như việc CSVN đã tuyên án nặng nề 37 thành viên của Chính Phủ Cách Mạng Việt Nam Tự Do, Chiến sĩ Võ Ðức Văn đã cho đặt 2 trái bom không ngòi nổ tại Tòa Ðại Sứ CSVN tại Bangkok, Thái Lan như một hành động cảnh cáo những người cầm quyền chế độ độc tài ở trong nước.

I'm a paragraph. Click here to add your own text and edit me. It's easy.

bottom of page