top of page

                           QUỐC TẾ         Cộng Sản Việt Nam         VIỆT NAM HẢI NGOẠI        Việt Nam Tự Do

Trục xuất Nguyễn Thương Cúc khỏi Việt Nam

Sáng nay, Nguyễn Thương Cúc - thành viên của tổ chức khủng bố do Nguyễn Hữu Chánh cầm đầu - đã lên máy bay rời khỏi Việt Nam, theo quyết định giảm án và trục xuất mà Tòa án nhân dân TP HCM đã đưa ra trước đó.

Nguyễn Thương Cúc (Thuong Nguyen Foshee), sinh ngày 16/4/1946, thường trú tại 3802 - Quando Dr Oelando (Florida, Hoa Kỳ) cùng các đồng phạm khác đã tham gia vào kế hoạch khủng bố của Nguyễn Hữu Chánh. Những người này vận chuyển máy móc, trang thiết bị vào Việt Nam với mục đích chèn phá sóng Đài tiếng nói Việt Nam và các đài phát thanh địa phương, phát sóng làm lạc tần số và cho các máy bay không dò được sóng, đâm vào nhau gây tai nạn.

Tại phiên tòa ngày 10/11/20006 TAND TP HCM đã tuyên phạt 15 tháng tù về tội khủng bố đối với Nguyễn Thương Cúc.

Trở lại trại tạm giam, Nguyễn Thương Cúc đã làm đơn bày tỏ sự ăn năn hối lỗi. Trong đơn, Nguyễn Thương Cúc cũng trình bày vì tuổi cao, sức yếu lại bị nhiều bệnh hiểm nghèo nên xin các cơ quan có thẩm quyền của Nhà nước Việt Nam xem xét, mở rộng khoan hồng hơn nữa, giảm án để sớm trở về với gia đình và chữa bệnh.

 

Ban Giám thị Trại tạm giam đã xét đơn của Nguyễn Thương Cúc và có văn bản đề nghị Viện Kiểm sát, TAND TP HCM và cơ quan An ninh Bộ công an, xem xét giảm thời hạn chấp hành hình phạt tù còn lại cho Cúc.

Ngày 11/11, Hội đồng xét giảm án của thành TP HCM đã họp và chấp thuận giảm thời hạn chấp hành hình phạt tù còn lại là 29 ngày đối với bị cáo này. Chánh án TAND thành phố cũng đã ra quyết định thi hành hình phạt bổ sung là trục xuất Nguyễn Thương Cúc khỏi lãnh thổ Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

bottom of page