top of page
  • Facebook Social Icon

BÁO CHÍ

Báo chí Cộng Sản Việt Nam, là cơ quan thông tin của Đảng và Nhà Nước. 

Hãy thử đọc những bài báo này để hiểu giá trị của một chính quyền đang điều hành quốc gia

 1990 - 1995

- Tổng Liên Đoàn xây dựng Việt Nam 

- Hành trình trở về Việt Nam 

- CAMBODIA 

- Thành Lập:

  Chính Phủ Cách Mạng Việt Nam Tự Do

 

 1996 - 2000

- Đại Hội Chính Nghĩa

- Đại Hội Biên Thùy 

- CSVN xữ 37 Chiến Sĩ  VNTD 

- Thành Lập:

  Tổng Đoàn Thanh Niên Việt Nam Tự Do

- Chiến dịch năm 2000

 

 2001 - 2005

- Vụ Án: Võ Đức Văn, Nguyễn Tấn Vinh,

              Huỳnh Ngọc Thuận 

- Diễn đàn Công Luận 

- Quốc Dân Đại Hội (kỳ 1) hình thành:

  Chính Phủ Lâm Thời Việt Nam Tự Do  

- Thành Lập Đảng Dân Tộc Việt Nam 

- Công bố Hiến Chương - trình diện:

  Chính Phủ Lâm Thời Việt Nam Tự Do 

- Đài phát thanh (RFVN) và Báo Chí VNTD

- Quốc Dân Đại Hội (kỳ 2) ra mắt:

  Chính Phủ Việt Nam Tự Do

 

 2006 - 2010

- Vụ Án NAM HÀN 

- Đại Hội Đại Biểu Đảng Dân Tộc 

- Điều trần tại Liên Hiệp Quốc 

- Thành lập Đài GLOBALTV 

- Được trao giải Nhân Quyền 

 

 2011 - 2015

- Vận động hình thành:    

  Liên Minh Dân Tộc Việt Nam 

- Công bố Tài Liệu CSVN

 2016 - Hiện tại

 Hành trình cách mạng

- Hình ảnh hoạt động  1995 - 2015

- Hình ảnh vận động Quốc Tế 

 Báo Chí

- Thông Cáo Báo Chí

- Báo chí CSVN 

- Báo chí Quốc tế 

- Báo chí Việt Nam hải ngoại 

- Báo chí VIỆT NAM TỰ DO

QUỐC TẾ            VIỆT NAM HẢI NGOẠI       Việt Nam Tự Do

Vì sao Nguyễn Hữu Chánh bị Hàn Quốc bắt giữ?

08:37 20/04/2006

9h tối ngày 5/4/2006, khoảng 20 nhân viên thuộc lực lượng Interpol Hàn Quốc đã bất ngờ ập vào khách sạn Green Grass tại thủ đô Seoul, Hàn Quốc, tiến hành bắt giữ Nguyễn Hữu Chánh khi y đang thuê phòng tại đây với tội danh “tàng trữ vũ khí và âm mưu tiến hành khủng bố”.

Là kẻ đẻ ra “đảng dân tộc” rồi tự phong cho mình làm tổng bí thư, đồng thời cũng là kẻ dựng lên cái gọi là “chính phủ Việt Nam tự do” mà mục đích không ngoài việc chống phá Nhà nước Việt Nam, nhiều năm qua, Nguyễn Hữu Chánh thường rêu rao rằng “đảng dân tộc” của y có 3 triệu đảng viên (trong lúc tất cả người Việt hiện đang sinh sống tại nước ngoài chỉ khoảng 2,7 triệu), và “chính phủ Việt Nam tự do” có 17 nghìn quân kháng chiến quốc nội (?!).

Được cho là có quan hệ mật thiết với phong trào Hồi giáo cực đoan Abu Sayaff tại Philippines, và phong trào ly khai ở miền Nam Thái Lan, từ năm 2000 đến nay, Nguyễn Hữu Chánh cùng đám tay chân của y đã tiến hành ít nhất 6 vụ đánh bom khủng bố tại một số quốc gia trong vùng Đông Nam Á như Philippines, Thái Lan, Việt Nam, và đã bị Cảnh sát Philippines, Interpol Việt Nam phát lệnh truy nã toàn cầu.

 

Sau khi công bố lệnh bắt, Cảnh sát Hàn Quốc đã tiến hành khám xét hành lý, tư trang của Nguyễn Hữu Chánh, và đưa y về trại tạm giam Seoul Guchiso để chờ phán quyết của Bộ Tư pháp. Trước đó khoảng nửa tháng, tại thành phố Westminster, bang California, Mỹ, Nguyễn Hữu Chánh đã có một buổi họp kín với thành phần lãnh đạo “chính phủ Việt Nam tự do”, gồm “quốc trưởng” Nguyễn Khánh, “thủ tướng” Lâm Ngươn Tánh (nguyên Phó đề đốc quân đội Sài Gòn), “tổng trưởng quốc phòng” Linh Quang Viên (nguyên trung tướng quân đội Sài Gòn), cùng hai “thứ trưởng quốc phòng” Đặng Văn Thiên, Nguyễn An Hiệp... Trong buổi họp này, Nguyễn Hữu Chánh đã phổ biến một kế hoạch khủng bố nhắm vào số công nhân Việt Nam hiện đang lao động tại Hàn Quốc và không loại trừ khả năng tiến hành đánh bom Đại sứ quán Việt Nam tại Seoul.

7 ngày sau buổi họp, Nguyễn Hữu Chánh đến đảo Saipan - thuộc quần đảo Mariana. Đây là nơi mà Chánh đã dựng lên tổ chức “Phái bộ liên hiệp quốc tế” (USIM), núp dưới chiêu bài “giúp đỡ phụ nữ và trẻ em người Việt ở Campuchia” - nhưng thực chất chỉ nhằm tuyển mộ thành viên và huấn luyện cách thức chế tạo, cài đặt bom mìn, in ấn truyền đơn. Sau khi thống nhất với đồng bọn về những công việc sẽ tiến hành tại Hàn Quốc, ngày 30/3/2006, Nguyễn Hữu Chánh từ Saipan, bay đến  Seoul. Tại đây, y đã gặp gỡ một người tên Andrew Kim và tối ngày 5/4, sau khi ăn cơm với Andrew Kim, Chánh bị bắt.

Trước tin Nguyễn Hữu Chánh bị Cảnh sát Hàn Quốc bắt giữ vì tội danh tàng trữ vũ khí và âm mưu khủng bố, chỉ có con trai Nguyễn Hữu Chánh là Nguyễn Ngọc Quang, viết thư gửi Tổng thống Hàn Quốc cùng Tổng thống Mỹ xin khoan hồng cho cha, còn “đảng dân tộc”, “chính phủ Việt Nam tự do” thì  im thin thít. Thậm chí khi trả lời phỏng vấn của một tờ báo của người Việt ở Mỹ, “quốc trưởng” Nguyễn Khánh và “thủ tướng” Lâm Ngươn Tánh còn cho rằng: “Đó là chuyện riêng của ông Chánh. Ổng tự ý làm, có thông báo cho... chính phủ biết cái gì đâu”...

Mãi đến ngày 12/4, Hà Thế Ruyệt, “phó thủ tướng” của “chính phủ Việt Nam tự do” mới thừa nhận rằng Nguyễn Hữu Chánh bị bắt. Sau đó, Ruyệt đã kéo một đám bộ hạ đến Lãnh sự quán Hàn Quốc tại Los Angeles, bang California để trao cho cán bộ lãnh sự quán một thỉnh nguyện thư xin khoan hồng(?!) cho Nguyễn Hữu Chánh

bottom of page