top of page

Đại Hội LIÊN MINH DÂN TỘC

Ngày 18  Tháng 9 Năm 2016

Liên Minh Dân Tộc tìm giải pháp

chính trị cho Việt Nam

Đông đảo đồng hương tham dự hội thảo do Liên Minh Dân Tộc tổ chức. (Hình: Nguyên Huy/Người Việt)

GARDEN GROVE, California (NV) – Một cuộc hội thảo chính trị do tổ chức Liên Minh Dân Tộc Việt Nam mở ra tại phòng hội khách sạn Ramada, Garden Grove, vào chiều Chủ Nhật, 18 Tháng Chín, với sự tham dự của đông đảo đồng hương ở Nam California chật phòng hội.

Người tham dự không chỉ là thế hệ cao niên mà phần lớn là giới trung niên.

Xác nhận điều này, ban tổ chức cho biết đây là một phối hợp cộng tác của các thành phần trẻ trong cộng đồng người Việt hải ngoại để cùng nhau tìm ra một giải pháp chính trị cho Việt Nam trước năm 2020.

Sau nghi thức khai mạc, cô Lê thị Thắm, một bạn trẻ từ Arizona về tham dự, thay mặt ban tổ chức, giới thiệu bốn thuyết trình viên là ông Võ Ðức Văn, ông Sinh Cẩm Minh, Tiến Sĩ Joseph Ðỗ Vinh, và Bác Sĩ Tuyên Nguyễn. Cả bốn thuyết trình viên, theo ban tổ chức, đều trong độ tuổi trên dưới 50.

Ông Võ Ðức Văn, người từng đặt bom định phá hoại tòa đại sứ CSVN tại Cambodia, bị bắt bị tù, khi được đưa về Mỹ được cộng đồng người Việt và tổ chức của ông Nguyễn Hữu Chánh liên tục tranh đấu can thiệp cho ông thoát khỏi vòng pháp luật, đã mở đầu cuộc hội thảo với đề tài “Xây Dựng Giải Pháp Chính Trị Cho Việt Nam Trước Năm 2020.”

Trước khi đi vào điểm chính, ông Văn đề cập đến sự băn khoăn của người Việt là “hội thảo, tranh đấu đã nhiều mà chưa thấy kết quả nào.”

Ông nêu lịch sử chống ngoại xâm của cha ông qua cả ngàn năm bị Bắc thuộc mà vẫn không bị đồng hóa, mất nước.

“Cuộc khởi nghĩa của Lê Lợi, Nguyễn Trãi phải mất cả chục năm mới thành công, thì bây giờ với một kẻ thù gian manh nguy hiểm đòn phép hơn và tình hình thế giới không thuận lợi thì chúng ta phải kiên trì không thể nản chí,” ông nhấn mạnh. “Chính vì thế mà anh em trẻ trong cộng đồng người Việt đã tìm đến nhau trong Liên Minh Dân Tộc Việt Nam để chuẩn bị chu đáo cho một cuộc dấn thân mới, cấp bách.”

Tiếp đó, ông đi vào đề tài chính, nêu nêu ra bốn điểm.

 1990 - 1995

- Tổng Liên Đoàn xây dựng Việt Nam 

- Hành trình trở về Việt Nam 

- CAMBODIA 

- Thành Lập:

  Chính Phủ Cách Mạng Việt Nam Tự Do

 

 1996 - 2000

- Đại Hội Chính Nghĩa

- Đại Hội Biên Thùy 

- CSVN xữ 37 Chiến Sĩ  VNTD 

- Thành Lập:

  Tổng Đoàn Thanh Niên Việt Nam Tự Do

- Chiến dịch năm 2000

 

 2001 - 2005

- Vụ Án: Võ Đức Văn, Nguyễn Tấn Vinh,

              Huỳnh Ngọc Thuận 

- Diễn đàn Công Luận 

- Quốc Dân Đại Hội (kỳ 1) hình thành:

  Chính Phủ Lâm Thời Việt Nam Tự Do  

- Thành Lập Đảng Dân Tộc Việt Nam 

- Công bố Hiến Chương - trình diện:

  Chính Phủ Lâm Thời Việt Nam Tự Do 

- Đài phát thanh (RFVN) và Báo Chí VNTD

- Quốc Dân Đại Hội (kỳ 2) ra mắt:

  Chính Phủ Việt Nam Tự Do

 

 2006 - 2010

- Vụ Án NAM HÀN 

- Đại Hội Đại Biểu Đảng Dân Tộc 

- Điều trần tại Liên Hiệp Quốc 

- Thành lập Đài GLOBALTV 

- Được trao giải Nhân Quyền 

 

 2011 - 2015

- Vận động hình thành:    

  Liên Minh Dân Tộc Việt Nam 

- Công bố Tài Liệu CSVN

 2016 - Hiện tại

 Hành trình cách mạng

- Hình ảnh hoạt động  1995 - 2015

- Hình ảnh vận động Quốc Tế 

 Báo Chí

- Thông Cáo Báo Chí

- Báo chí CSVN 

- Báo chí Quốc tế 

- Báo chí Việt Nam hải ngoại 

- Báo chí VIỆT NAM TỰ DO

Một là Trung Quốc đã và đang tiến hành chính sách “tầm ăn dâu” để thôn tính đất đai biển cả Việt Nam một cách êm thấm với sự đồng lõa của CSVN.

Thứ hai là dùng tiền bạc thuê mướn mua bán đất đai của Việt Nam qua chủ đất là nhà cầm quyền CSVN để lập các khu kinh tế tập quyền, nhượng những phần đất có tô giới cho Bắc Kinh.

Thứ ba là qua gian thương của mình, Trung Quốc hủy hoại mội trường của Việt Nam.

Thứ tư là qua chủ trương của XHCN để phá bỏ đạo đức của người Việt, xóa bỏ tinh thần dân tộc, biến con người Việt Nam thành những con người vô cảm, bại liệt hẳn tinh thần tranh đấu.

Sau khi phân tích, diễn giả đưa ra những mặt trận cần phải thành lập. Ðó là sự yểm trợ của người Việt hải ngoại, truyền thông rộng khắp để tranh thủ sự ủng hộ của thế giới, giao tiếp thuyết phục các quốc gia đang có liên quan đến Việt Nam.

Sau cùng ông kết luận: “Cuộc hội thảo hôm nay do các diễn giả là những thanh niên khách mời của Liên Minh Dân Tộc Việt Nam sẽ cùng đóng góp trong việc tìm một giải pháp chính trị cho Việt Nam trước năm 2020.”

Ông Sinh Cẩm Minh cho biết ông là con của một cựu quân nhân QLVNCH, được thừa hưởng tinh thần chiến đấu của thân phụ nên rất muốn được dấn thân hoạt động. Ông chủ trương cần phải có một liên tôn hữu hiệu cho những công cuộc đấu tranh. Ông cũng chủ trương bất bạo động nhưng kiên trì, khoan dung trên tình tự dân tộc.

Tiến Sĩ Joseph Ðỗ Vinh đề cập đến ảnh hưởng và áp lực của diễn tiến toàn cầu hóa đang làm thay đổi bộ mặt thế giới. Theo ông, giải pháp dân tộc hóa có thể tránh được sự lôi kéo vào chiến tranh và đưa Việt Nam vào cộng đồng thế giới.

Diễn giả sau cùng, với một niềm hăng say trong suốt 15 phút trình bày, là Bác Sĩ Tuyên Nguyễn. Ông Tuyên đưa ra một cái iPhone và nhấn mạnh: “Mọi người chúng ta đều có vũ khí trong tay. Hãy sử dụng nó.” Và sử dụng nó như thế nào?

Ông phân tích, người dân Việt trong nước và cả ngoài nước đã bị CSVN đầu độc khá nặng nề, hậu quả là làm phát sinh sự sợ hãi đến cao độ. Ðến như người đã thoát khỏi vùng kiềm tỏa của CSVN cũng vẫn còn sợ như nhiều người hăng hái tham gia các cuộc biểu tình tranh đấu chống Cộng ở hải ngoại đã từ chối không để bị chụp hình, quay phim hay trả lời các câu hỏi của truyền thông. Lý do, sợ khi về Việt Nam thăm nhà bị làm khó dễ!

Ông cho rằng, để giải độc cho dân tộc Việt Nam, “Hãy dùng những iPhone này để truyền đi tin tức để giải độc những gì mà CSVN đã dùng mọi thủ đoạn và quyền lực độc tài gieo rắc và đầu óc dân tộc từ hàng thế kỷ nay.”

Bác sĩ Tuyên Nguyễn trình bày phương cách dùng iPhone để giải

nọc độc Cộng Sản trong tâm trí người Việt. (Hình: Nguyên Huy/Người Việt)

Ngoài việc giải độc về tư tưởng, theo ông, “Chúng ta cũng phải giải độc về văn hóa. Phải làm mất đi sự tự ti về đất nước nhỏ bé mà CSVN đang thể hiện trước Trung Cộng, tự ti chậm phát triển. Hãy thổi bùng lên ngọn lửa tinh thần của dân tộc, một dân tộc từng có một lịch sử giữ nước kiêu hùng để cùng nhau tạo một Hiến Pháp mới hữu hiệu nêu cao độc lập và tự quyết cho dân tộc.”

Ngay sau phần thuyết trình của bốn diễn giả, cuộc hội thảo được mở ra đón nhận những ý kiến đóng góp cho đề tài chính.

Ðược mời lên phát biểu ý kiến, blogger Ðiếu Cày Nguyễn Văn Hải xác nhận giá trị của truyền thông và cho rằng truyền thông sẽ làm thay đổi tư duy con người mà chính ông là một minh chứng.

Ông đề nghị: “Phải làm sao phá tung được sự bưng bít thông tin của Cộng Sản. Phải có một mặt trận truyền thông ở hải ngoại mạnh mẽ để làm thay đổi cục diện trong nước.”

Ðề cập đến việc chủ trương bất bạo động mà nhiều người tham dự nêu lên, các thuyết trình viên đều có một quan điểm chung là cuộc tranh đấu của người Việt với cường quyền CSVN sẽ tùy thuộc vào hoàn cảnh tranh đấu để đạt được hiệu quả nhanh chóng.

Trước khi kết thúc cuộc hội thảo, ban tổ chức cho biết đây mới là cuộc hội thảo đầu tiên, Liên Minh Dân Tộc Việt Nam sẽ còn tổ chức nhiều cuộc hội thảo nữa ở các tiểu bang và châu lục có đông người Việt cư ngụ. Sau đó Liên Minh sẽ đúc kết những đóng góp của mọi người tham dự, soạn thảo ra một giải pháp chính trị cho Việt Nam trước năm 2020 để cùng nhau đi vào hoạt động.

Theo ban tổ chức cho biết thì nội dung cuộc hội thảo này sẽ được truyền bá trên hệ thống vietnews.tv và Facebook VietNews.TV.

Hình và PHIM Video trong ngày Liên Minh Dân Tộc tìm giải pháp chính  trị cho Việt Nam

Phim video

phần 1

phần 2

    Hội trường RAMADA PLAZA HOTEL  

10022  GARDEN GROVE BLVD., GARDEN GROVE CA. 92844 U.S.A.

bottom of page