top of page
Hiến chương Việt Nam Tự Do
Nghị định Nghị quyết
Chương trình cứu nước dựng nước
Các thư từ văn bản liên hệ quốc tế
Các bằng tưởng lục và khen thưởng
Công dân thế giới
Hồ sơ vụ án Thái Lan
Hồ sơ vụ án Nam Hàn (Seoul)

Tài Liệu :

 1990 - 1995

- Tổng Liên Đoàn xây dựng Việt Nam 

- Hành trình trở về Việt Nam 

- CAMBODIA 

- Thành Lập:

  Chính Phủ Cách Mạng Việt Nam Tự Do

 

 1996 - 2000

- Đại Hội Chính Nghĩa

- Đại Hội Biên Thùy 

- CSVN xữ 37 Chiến Sĩ  VNTD 

- Thành Lập:

  Tổng Đoàn Thanh Niên Việt Nam Tự Do

- Chiến dịch năm 2000

 

 2001 - 2005

- Vụ Án: Võ Đức Văn, Nguyễn Tấn Vinh,

              Huỳnh Ngọc Thuận 

- Diễn đàn Công Luận 

- Quốc Dân Đại Hội (kỳ 1) hình thành:

  Chính Phủ Lâm Thời Việt Nam Tự Do  

- Thành Lập Đảng Dân Tộc Việt Nam 

- Công bố Hiến Chương - trình diện:

  Chính Phủ Lâm Thời Việt Nam Tự Do 

- Đài phát thanh (RFVN) và Báo Chí VNTD

- Quốc Dân Đại Hội (kỳ 2) ra mắt:

  Chính Phủ Việt Nam Tự Do

 

 2006 - 2010

- Vụ Án NAM HÀN 

- Đại Hội Đại Biểu Đảng Dân Tộc 

- Điều trần tại Liên Hiệp Quốc 

- Thành lập Đài GLOBALTV 

- Được trao giải Nhân Quyền 

 

 2011 - 2015

- Vận động hình thành:    

  Liên Minh Dân Tộc Việt Nam 

- Công bố Tài Liệu CSVN

 2016 - Hiện tại

 Hành trình cách mạng

- Hình ảnh hoạt động  1995 - 2015

- Hình ảnh vận động Quốc Tế 

 Báo Chí

- Thông Cáo Báo Chí

- Báo chí CSVN 

- Báo chí Quốc tế 

- Báo chí Việt Nam hải ngoại 

- Báo chí VIỆT NAM TỰ DO

Hồ sơ vụ án Nam Hàn (Seoul)

4

5

6

7

8

10

Hồ sơ Liên Hiệp Quốc
Chiến dịch Hòa Bình

1

2

3

9

HỘI NGHỊ NGƯỜI VIỆT VÀ QUỐC TẾ

ÐÒI TRẢ TỰ DO CHO NHÀ ÁI QUỐC NGUYỄN HỮU CHÁNH

 

NGHỊ QUYẾT

 

Nhận Ðịnh rằng:

  1. Cộng sản Việt Nam là một tổ chức khủng bố chuyên nghiệp đã gây ra qúa nhiều tội ác, đấu tố, tàn sát đồng bào, chôn sống đàn bà trẻ con tại Huế và nhiều nơi khác, pháo kích bừa bãi vào các thành phố và trường học, xả súng bắn bừa bãi vào đồng bào chạy loạn, đặc biệt trên đại lộ Kinh Hoàng ở Quảng Trị; cuối cùng dùng bạo lực chiếm đóng miền Nam, và đầy ải hàng triệu quân dân cán chính miền Nam vào các trại tù lao lực.  Tới nay cộng sản VN vẫn duy trì một chế độ độc tài, thẳng tay đàn áp tôn gíáo, chấn áp tự do ngôn luận, chà đạp nhân quyền và bán đàn bà trẻ con ra ngoại quốc làm nô lệ tình dục.

  2. Những người Việt trong và ngoài nước không chấp nhận chế độ cộng sản, phải hành động để buộc cộng sản Việt Nam phải từ bỏ các hành vi khủng bố dân chúng; trả lại quyền tự do, dân chủ vả  các quyền căn bản về Dân Quyền, Nhân Quyền cho người Việt Nam.  Ông Nguyễn Hữu Chánh, một Nhà Yêu Nước, là một trong những chiến sĩ tiền phong đã nỗ lực hy sinh đấu tranh nhằm thực hiện những khát vọng trên của đồng bào.

  3. Chính quyền Nam Hàn  đã bắt và giam giữ ông Nguyễn Hữu Chánh, theo sự vu khống và yêu cầu cuả cộng sản Việt Nam.  Chúng tôi, những người Việt Nam,  Ðại Hàn, Hoa Kỳ cùng các quốc gia khác hiện diện trong Ðại Hội hôm nay  trước Tòa Tổng Lãnh Sự Ðại Hàn tại Los Angeles, đồng thời tụ tập hay hiện diện ở nhiều nơi trên thế giới, đồng thanh Quyết Nghị:

 

QUYẾT NGHỊ

 

  1. Yêu cầu chính quyền Nam Hàn trả tự do tức khắc cho  ông Nguyễn Hữu Chánh, một Nhà Ai Quốc Việt Nam.

  2. Yêu cầu Chính Phủ Nam Hàn bảo đảm an ninh cá nhân của ông Nguyễn Hữu Chánh trong khi tạm giam, và từ khi được trả tự do cho tới khi ông trở về gia đình tại Hoa Kỳ.

  3. Thỉnh cầu các bậc Lãnh Ðạo các Tôn Giáo, Ðảng phái Chính Trị, Tổ chức Cộng Ðồng và các công dân các Quốc Gia trên Thế Giới, nhất là Quốc gia Ðại Hàn, lên tiếng, và có hành động tích cực, cụ thể can thiệp với Chính Quyền Nam Hàn trả tự do ngay cho Nhà Ái Quốc Nguyễn Hữu Chánh.

 

Làm tại Los Angeles ngày 9 tháng 7 năm 2006

Ðồng ký tên

Tên và Họ:

Chữ ký:

 

http://www.freerepublic.com/focus/f-news/1660519/posts

27 Tháng 7 2006

Nam Hàn thả Nguyễn Hữu Chánh

Chính phủ Việt Nam đã đề nghị cho dẫn độ ông Nguyễn Hữu Chánh

Toà án tại Nam Hàn hôm thứ Năm đã bác bỏ yêu cầu của chính phủ Việt Nam là cho dẫn độ ông Nguyễn Hữu Chánh, người đứng đầu một tổ chức chống cộng sản tại Hoa Kỳ mang tên "Chính phủ Việt Nam Tự do".

Ông Nguyễn Hữu Chánh bị bắt tại Hán Thành hồi tháng Tư năm nay.

Toà án tại Hàn Quốc nay quyết định trả tự do cho ông Chánh, và tuyên bố ông là một tù nhân chính trị nên không cho dẫn độ về Việt Nam.

Chính phủ Việt Nam trước đó đã đề nghị cho dẫn độ ông Nguyễn Hữu Chánh, người mà họ mô tả là một kẻ tội phạm.

Thế nhưng mặc dù hai nước Việt Nam và Nam Hàn đã ký thoả thuận chung về dẫn độ, toà án tại Seoul vẫn quyết định rằng ông Chánh là một tù nhân chính trị nên không thể cho dẫn độ về Việt Nam.

Do phán quyết của toà không thể được kháng án lên toà Tối cao, nên ông Nguyễn Hữu Chánh giờ đây đã là một người tự do.

Phản ứng của Việt Nam

Sau khi có phán quyết của tòa án Seoul, Nam Hàn, Việt Nam đã ra phản ứng nói rằng quyết định này là "đáng tiếc".

Phát ngôn nhân Lê Dũng nói phán quyết không dẫn độ Nguyễn Hữu Chánh là "trái với hiệp định về dẫn độ mà Việt Nam và Hàn Quốc đã ký kết từ trước".

"Với tư cách thành viên Interpol, Việt Nam đã hợp tác tích cực với các nước khác nhằm đấu tranh chống khủng bố cũng như các tội phạm khác".

Ông Dũng yêu cầu các quốc gia khác cũng hợp tác với Việt Nam nhằm ngăn chặn và trừng trị những kẻ có hành động khủng bố hoặc lên kế hoạch khủng bố chống Việt Nam.

Vụ này có thể gây nên căng thẳng về ngoại giao giữa Hà Nội và Seoul.

Ông Nguyễn Hữu Chánh, người sống tại Hoa Kỳ, bị bắt trong một chuyến thăm Seoul vào tháng Tư sau khi giới chức Việt Nam cáo buộc ông ta tìm cách lật đổ chính quyền Việt Nam và còn là người đứng sau một loạt các vụ tấn công các cơ quan đại diện chính phủ Việt Nam ở nước ngoài.

Theo tờ Chosun của Hàn Quốc, một quan chức an ninh của Việt Nam được biết đã ra trước tòa để chứng thực về chuyện ông Nguyễn Hữu Chánh đã đứng sau âm mưu không thành là cho nổ tượng Hồ Chí Minh năm 1999 và cả vụ đặt chất nổ tại đại sứ quán Việt Nam ở Thái Lan năm 2002.

Thẩm phán toà Hàn Quốc đồng ý rằng "Chính phủ Việt Nam Tự Do" của ông Nguyễn Hữu Chánh tại Hoa Kỳ đúng là có mục tiêu lật đổ chính quyền Cộng sản trong nước hiện nay để thay vào đó bằng một chính phủ dân chủ, thế nhưng theo thẩm phán, "các tội bị cáo buộc đó bị dập tắt ngay từ giai đoạn âm mưu ban đầu, và không gây thương vong thiệt hại gì tới người và của" nên ông chỉ là một người bất đồng về chính trị, và trên cơ sở đó, ông được miễn dẫn độ.

Nói chuyện với đài BBC, anh Nguyễn Hoàng Vinh, con trai cả của ông Nguyễn Hữu Chánh cho biết gia đình ông Chánh đang hết sức vui mừng trước tin này.

http://www.bbc.com/vietnamese/vietnam/story/2006/07/060727_nguyenhuuchanh.shtml

Tòa án Nam Triều Tiên bác bỏ yêu cầu dẫn độ

ông Nguyễn Hữu Chánh theo yêu cầu của Việt Nam

                         VOA - 27 July 2006

Hôm thứ năm, một tòa án Nam Triều Tiên đã từ chối yêu cầu của chính phủ Việt Nam đòi dẫn độ một nhân vật bất đồng chính kiến Việt Nam bị cáo buộc tội khủng bố.

Tòa phúc thẩm Hán Thành đã bác thư yêu cầu dẫn độ ông Nguyễn Hữu Chánh, 55 tuổi bị bắt ở Nam Triều Tiên hồi tháng tư theo lời yêu cầu của Việt Nam.

Trong một thông cáo, tòa nói rằng tòa coi ông là một người tỵ nạn chính trị và tòa có đủ lý do để từ chối việc dẫn độ, theo như một hiệp định về dẫn độ giữa Nam Triều Tiên và Việt Nam.

Sau khi đưa ra phán quyết có tính cách chung quyết và không thể kháng cáo với Tối cao Pháp viện, ông Nguyễn Hữu Chánh đã được phóng thích ra khỏi một nhà tù ở Hán Thành.

Luật sư của người Nam Triều Tiên của ông Chánh là ông Kwon Yong-Suk hoan nghênh phán quyết của tòa và nói với các phóng viên rằng quyết định này sẽ củng cố vị thế của Nam Triều Tiên trên trường quốc tế như một quốc gia tôn trọng nhân quyền.

Trả lời ký giả trong cuộc họp báo thường kỳ của Bộ ngoại giao Việt Nam, phát ngôn viên Lê Dũng nói rằng “Quyết định này hoàn toàn trái với Hiệp định dẫn độ giữa Việt Nam và Hàn Quốc. Việt Nam sẽ tiếp tục yêu cầu Interpol truy nã Nguyễn Hữu Chánh về tội khủng bố.”

http://www.voatiengviet.com/a/a-19-2006-07-27-voa10-81532097/488799.html

bottom of page