top of page

                           QUỐC TẾ         Cộng Sản Việt Nam         VIỆT NAM HẢI NGOẠI        Việt Nam Tự Do

TỔNG ĐOÀN THANH NIÊN VIỆT NAM TỰ DO 

Thành Lập TRUNG TÂM VÕ THUẬT

Little Saigon, California – Song song với việc phát triển hệ thống các Đoàn Thanh Niên ở khắp nơi, một trong những nhiệm vụ của Tổng Đoàn Thanh Niên Việt Nam Tự Do là với khả năng mình tiếp tay cùng cộng đồng trong việc đào luyên tầng lớp trẻ về mặt thể dục và đức dục. Theo tinh thần ấy, một số lớp dạy Việt ngữ, các khóa dạy kèm học thi, huấn luyện computer,… đã được mở ra ở một số nơi. Cùng lúc đó một số nơi khác đã mở các khóa dạy võ như tại Đức Quốc, tại Florida (Hoa Kỳ), tuy nhiên kế hoạch thành lập một Trung Tâm Võ Thuật cho thanh thiếu niên Việt Nam là mơ ước mà Tổng Đoàn luôn nhắm tới.

 

Ngày 7 tháng 4 năm 2003, ước mơ trên đã thành hiện thực khi Trung Tâm Võ Thuật Việt Nam Tự Do đã được chính thức thành lập tại địa chỉ số: 14361, đường Euclid, thành phố Garden Grove, vùng Little Saigon, miền nam California, Hoa Kỳ. Trung tâm khởi đầu với 2 bộ môn: Hiệp Khí Đạo (Aikido) và Thiếu Lâm Thất Sơn được hướng dẫn bởi các Huấn Luyện Viên: Lý Thuần Mân, Lý Thuần Nhân, Hoàng Kim Chương (môn Hiệp Khí Đạo) và Phan Thanh Hải, Phan Thanh Lâm, Lê Minh Chúng (môn Thiếu Lâm Thất Sơn). Theo lời Giám Đốc Trung Tâm là HLV. Lý Thuần Mân thì trung tâm đang có dự án sẽ phát triển thêm qui mô cơ sở để có thể mở thêm nhiều bộ môn khác như: Võ Bình Định, Thái Cực Đạo, Kick Boxing, v.v… trong thời gian sắp tới.

 

Tại đây, ngoài việc huấn luyện võ thuật, các võ sinh sẽ được những HLV đầy thiện chí chăm sóc để tăng cường thể lực, sự tự tin, bồi dưỡng sức mạnh tinh thần hầu có thể tự bảo vệ mình và bênh vực những người thế cô, sức yếu.

 

Được biết hiện nay, Ban Giám Đốc Trung Tâm Võ Thuật gồm có: 1 Giám Đốc là HLV Lý Thuần Mân và 3 phó Giám Đốc là các HLV: Phan Thanh Hải, Lý Thuần Nhân và Nguyễn Hoàng Vinh.

bottom of page