top of page

THAM LUẬN

Các hệ thống truyền thông phục vụ cộng động rộng khắp thế giới, đem đến tin tức, văn hóa, hữu ích thực tế trong sinh hoạt đời sống thường ngày, gồm đủ các chương trình thích hợp cho mọi lứa tuổi.

 

Xem trên máy vi tính qua Website, hoặc tải Apps ứng dụng trên điện thoại di động Smartphone và Tablet (máy tính bảng).

NGHĨ VỀ QUỐC DÂN ĐẠI HỘI

“ Nơi đây địa ngục chín tầng sâu

   Cả giống nòi câm lặng gục đầu”

                              Tô Thùy Yên

Chiến hữu NGUYỄN HỒNG LĨNH

(Cựu Tổng Đoàn Trưởng Tổng Đoàn Thanh Niên VNTD)

Hơn 800 Đại biểu về từ 15 quốc gia ở Úc Châu, Âu Châu, Á Châu, Canada và 32 tiểu bang tại Hoa Kỳ: trong đó có hàng trăm đại biểu thanh niên, 4 đại biểu đồng bào Thượng, 10 đại biểu đồng bào các sắc tộc, 7 đại biểu từ các nước Đông Âu bao gồm đủ mọi thành phần người Việt hải ngoại như: Tôn giáo, Nhân sĩ, Cộng đồng, Tổ chức, Hội đoàn…và 6328 đồng bào đã đến tham dự Quốc Dân Đại Hội, ngày 30/6/2002 tại Anaheim Convention Center, miền Nam tiểu bang California, Hoa Kỳ.

Những con số ấy làm những cư dân Việt thường trú tại vùng Nam California phải kinh ngạc. Bởi vì trong suốt 20 năm qua, kể từ ngày Mặt Trận Kháng Chiến của cố Đề Đốc Hoàng Cơ Minh bể vỡ, đây là lần đầu tiên người ta thấy có một sự qui tụ đồng bào lớn lao đến thế trong một đại hội hoàn toàn mang tính chính trị. Tự những con số đó đã nói lên sức mạnh của chính nghĩa đấu tranh nhưng phải đến với Đại Hội, để bằng mắt nhìn, bằng tai nghe mới cảm nhận được khí thế và sức bật của dân tộc. Hơn 6000 người cùng một nhịp đập trái tim, cùng một tiếng hô, cùng một ngọn cờ.

Có lẽ chưa bao giờ tại hải ngoại này, ngoài đêm cao điểm chống tên Việt gian Trần Trường lại có một hình ảnh đẹp đẻ đầy hào khí dân tộc như ngày Quốc Dân Đại Hội vừa qua. Hàng ngàn lá cờ vàng phất cao, từng ánh mắt tin tưởng, những giọt lệ vui mừng đã cho thấy tinh thần Diên Hồng sống dậy: “Quyết Chiến!”. Và câu hỏi của bài ca quen thuộc “Thế nước yếu lấy gì lo chiến chinh?” đã được từng người dân xác quyết trong cuộc “biểu quyết đứng”: Hy sinh!. Đúng vậy! Người dân đã đồng lòng hy sinh cũng như đã kêu đòi ông Nguyễn Hữu Chánh phải hy sinh, bước ra chấp nhận vai trò Thủ Tướng của Chính Phủ Lâm Thời Việt Nam Tự Do. Một Chính Phủ hình thành từ ý nguyện của quần chúng, nhận lãnh trách nhiệm với lịch sử, lãnh đạo công cuộc đấu tranh muôn vàn gian khổ: Giải phóng dân tộc Việt Nam khỏi ách nạn Cộng Sản!

Giữa bối cảnh đất nước lầm than, nhân dân khốn khổ, thì bất cứ mô thức đấu tranh nào, danh vị nào thúc đẩy được tiến trình cách mạng sớm bộc khởi thì những người yêu nước, những lực lượng yêu nước phải mạnh dạn, nhanh chóng tận dụng hay hỗ trợ. Đây không phải là lúc trà dư tửu hậu, ngồi luận bàn chính sự, danh xưng rồi phủi tay nằm ngủ một cách vô trách nhiệm với vận mệnh đất nước. Đây không phải là lúc còn mơ hồ về ranh giới bạn – thù hay ngồi mơ tưởng, chờ đợi phép màu “đèn đỏ, đèn xanh” của thế lực này nọ, để rục rè bước tới, bước lui. Phải tin vào chính mình, đồng bào mình và nhìn rõ con đường tranh đấu của dân tộc mình. Bởi vì cuộc cách mạng chỉ nổ ra nếu đáp ứng được ước vọng của đám đông thầm lặng. Đừng nhìn vào hiện tượng tiêu cực trên vài tờ báo phe nhóm hay những tiếng nói mê sảng nửa đêm của một hai cơ quan truyền thông cục bộ mà đo lường ý nguyện của đa số quần chúng.

6328 người đến tham dự Quốc Dân Đại Hội (hơn một phần năm con số đêm chống Trần Trưởng), khi cùng lúc xảy ra một Đại Hội Công Giáo, có chương trình văn nghệ dài miễn phí, một Hội Chợ Văn Hóa ngay trung tâm người Việt, cũng có trình diễn văn nghệ miễn phí và rơi đúng thời điểm trận chung kết giải bóng đá thế giới thì thật là một kỳ tích chính trị Việt Nam hải ngoại.

Cũng phải ghi nhận về trường hợp trước đó ròng rã hơn 4 tháng trời, 3 đài phát thanh đêm tại Nam California đã dùng “xa luân chiến”, liên tục phối hợp đánh phá Liên Đảng Việt Nam Tự Do để mong chặn đứng việc tổ chức Hội Nghị, với những luận điệu vô cùng hiểm độc, kể cả việc tung tin sẽ có lựu đạn nổ trong hội trường, việc tổ chức kéo người đến biểu tình và việc vu cáo Hội Nghị là tập hợp của tổ chức khủng bố quốc tế.v.v…

Do đó, con số 6328 không hẳn chỉ đơn thuần là số lượng mà còn là chất lượng. Đó là tập hợp những tấm lòng son sắc với quê hương đất nước, là biểu tượng của ý chí “Quyết Chiến” của cộng đồng người Việt tỵ nạn Cộng Sản; Là tiêu biểu cho nguyện vọng thiết tha của đại đa số người Việt thầm lặng. Từng người dân hôm ấy, họ không chỉ đến cho họ, mà còn cho gia đình họ, cho trăm ngàn những bà con, anh em, thân thuộc, bằng hữu, chiến hữu của họ đã vì một lý do gì đó không thể có mặt trong Đại Hội. 6328 người là 6328 đại biểu cho khối người Việt tỵ nạn Cộng Sản ở khắp năm Châu, đã đến để một lần nữa bỏ phiếu cho Chính Nghĩa Tự Do – Dân Chủ.  

Ai bảo rằng dân tộc ta “câm lặng gục đầu”, cam chịu đầu hàng Cộng Sản? Cuộc chiến đầy chính nghĩa giải phóng dân tộc vẫn đang tiếp tục.

Xin cám ơn dòng máu Việt Nam - Dòng máu không bao giờ biết khuất phục trước kẻ thù!

bottom of page