top of page

THAM LUẬN

Các hệ thống truyền thông phục vụ cộng động rộng khắp thế giới, đem đến tin tức, văn hóa, hữu ích thực tế trong sinh hoạt đời sống thường ngày, gồm đủ các chương trình thích hợp cho mọi lứa tuổi.

 

Xem trên máy vi tính qua Website, hoặc tải Apps ứng dụng trên điện thoại di động Smartphone và Tablet (máy tính bảng).

MÓN QUÀ TẶNG CHO

NGƯỜI THANH NIÊN YÊU NƯỚC.

Chiến hữu PHẠM HUY

(Chủ Tịch Hội Đồng Đại Biểu Nam California CPCM/VNTD)

Có mặt trong khung cảnh tưng bừng và không khí hân hoan của ngày Lễ Khánh Thành Đài Việt Nam Tự Do, tôi không hỏi xúc động bởi số lượng đồng bào đến đự quá đông đảo ngoài sự tưởng tượng của tôi. Một bãi đậu xe mênh mông đã hết chổ. Tôi phải lái xe chạy tìm các con đường nhỏ để kiếm parking.

Tôi không thể nêu ra con số chính xác nhưng chắc phải là trên 5,000 người tham dự, kể từ lúc tôi có mặt cho đến 8 giờ tối, là giờ tôi rời buổi lễ. Còn 5 chiếc bàn phân phối Radio VNTD thì lúc nào cũng đầy người đứng ghi danh mua.

Nhưng có lẽ một diễn biến đột ngột tạo cho tôi nhiều ấn tượng nhất, chính là lúc người điều khiển chương trình trân trọng mời bà Quả Phụ của Cố Thiếu Tướng Phạm Văn Phú lên sân khấu trao “món quà hộ mạng” cho ông Nguyễn Hữu Chánh.

Bà Thiếu Tướng Phú tiến lên khán đài với hai quân nhân trong quân phục hộ tống, đi phía sau là Thiếu tá BĐQ Nguyễn Trợ, bưng một chiếc khay khảm xà cừ, phủ chiếc khăn điều có thêu chữ “THỌ”. Bà Quả phụ nói vài lời với đồng bào, nội dung nói lên tấm lòng trăn trở của bà đối với công cuộc chống Cộng chung. Bà đã theo dõi rất lâu về những việc mà ông Nguyễn Hữu Chánh đã làm và cảm nhận được tấm lòng yêu nước lớn lao của người thanh niên này. Đó là lý do bà đã có mặt trong ngày hôm nay và bà muốn gửi tặng cho người thanh niên yêu nước ấy một món quà, tuy bé nhỏ nhưng chuyên chở niềm tin mãnh liệt của bà là sẽ hộ trì cho ông Nguyễn Hữu Chánh trên bước đường đấu tranh cứu nước. Sau đó bà Quả Phụ Cố Thiếu Tướng Phạm Văn Phú mở chiếc khăn điều ra và trịnh trọng lấy một chiếc hộp trao cho ông Nguyễn Hữu Chánh.

Mọi diễn biến nêu trên đã khơi dậy lòng tò mò của tôi, nên sáng hôm sau, ngày 19 tháng 5 năm 2003, tôi đã đến tư gia của Bà Thiếu Tướng Phú thăm hỏi, đồng thời tìm hiểu về món quà mà bà đã trao cho ông Nguyễn Hữu Chánh ngày hôm qua. Tôi hân hạnh được bà Phú cho biết “Đó là một chiếc nanh heo rừng được bao bọc bởi 4 tượng Phật đứng trên tòa sen. Chiếc nanh đã được 100 vị đại sư Phật Giáo ấn chú và phía dưới nanh có đóng mộc ấn. Mục đích của lời chú nguyện là bảo vệ, hộ trì sinh mạng của người mang nó. Theo lời bà, món vật này đã đi theo cuộc đời bà từ lâu lắm rồi. Nguyên văn lời tâm sự của bà như sau “Nay tôi đã già, việc bảo vệ mạng sống của tôi xét thấy không cần thiết nữa và tôi cũng không thể ích kỷ để trao lại cho các con trai tôi vì nhận thấy chúng nó đâu có xông pha với hiểm nguy. Do đó tôi có tâm nguyện sẽ trao tư vật này lại cho một ai đó xét thấy họ đang đương đầu với mọi hiểm nguy trên con đường cứu nước”. Bà cũng cho biết đã quan tâm tìm hiểu và biết được ông Nguyễn Hữu Chánh là một thanh niên đang ôm hoài bão cứu quốc, giải phóng cho quê hương khỏi sự độc tài của Cộng sản. Bà nghĩ rằng hiện nay ông Chánh không những chỉ có kẻ thù Cộng sản muốn ám hại ông mà ngay cả những người quốc gia vì ganh tỵ cũng muốn giết ông. Do đó bà không muốn ông Chánh phải nạn tai trước khi hoàn thành tâm nguyện của ông và của cả dân tộc.

Với ý nghĩ này bà đã đắn đo, tâm sự với nhiều bè bạn trên cả năm nay. Thêm vào niềm tin này, bà nhận thấy các vị lãnh đạo tinh thần hay các tướng lãnh cao trọng như: Hòa Thượng Thích Giác Lượng, Linh Mục Phan Phát Huờn, Trung Tướng Linh Quang Viên, Trung Tướng Tôn Thất Đính, Đô Đốc Lâm Ngươn Tánh và rất nhiều vị trí thức khoa bảng khác đều hợp tác và quí trọng ông Nguyễn Hữu Chánh một cách chân thành. Các vị ấy là những người chống Cộng triệt để và có nhiều cơ hội gần gũi với ông Chánh, chắc chắn họ phải thấy rõ hơn ai hết bản chất của con người ông ta. Cho nên nếu họ triệt để quí trọng ông Nguyễn Hữu Chánh như vậy, chắc chắn ông ta phải là con người chống Cộng và đạo đức thật sự.

Bà tâm sự rằng: Mới gần đây, bà nghe trên làn song phát thanh của Đài Việt Nam Tự Do thông báo Việt Cộng treo cờ và phái đoàn Việt Cộng đến hội thảo ở vùng Los Angeles, Đài VNTD kêu gọi đồng bào đi biểu tình. Tuyệt nhiên bà không nghe thấy một đài phát thanh nào tai miền Nam Cali lên tiếng. Cuối cùng chỉ có thính giả của đài phát thanh VNTD đến biểu tình cùng Cộng Đồng miền Nam Cali của ông Nguyễn Thành Trạng là chủ tịch hướng dẫn. Bà Quả Phụ Cố Thiếu Tướng Phạm Văn Phú bày tỏ sự phiền muộn về sự chia rẽ trong cộng đồng. Bà than thở rằng “hình như người ta lo chống nhau hơn là chống Cộng?” Sự kiện này cũng thúc đẩy thêm ý muốn đến gặp và trao tặng món quà tinh thần của người vợ góa một chiến sĩ chống Cộng cho người “thanh niên yêu nước Nguyễn Hữu Chánh”.

Để lấy quyết định sau cùng, bà đã lễ Phật và dâng món tư vật từng theo bà gần cả cuộc đời rồi khấn nguyện: “Vật gia truyền này là để bảo vệ mạng sống của con. Qua nhiều ngày tháng suy nghĩ, nay con muốn dùng nó trao tặng lại cho người Thanh Niên Việt Nam tên Nguyễn Hữu Chánh. Cúi xin mười phương Chư Phật, Chư Vị Bồ Tát nếu chứng nghiệm cho lòng chân thành của con, thì báo ứng cho con. Con xin dùng 2 đồng bạc gieo một quẻ duy nhất mà thôi – in cho một xấp một ngửa”. Sau khi khấn nguyện xong bà gieo quẻ và quả nhiên đã chứng nghiệm là – một xấp một ngửa – như lời nguyện của bà.

Với tất cả trăn trở, tâm thành khấn nguyện và đã linh ứng nên bà quyết định đến Đài Phát Thanh Việt Nam Tự Do tham dự Lễ Khánh Thành để chúc mừng và tặng ông Nguyễn Hữu Chánh món quà “Chư Phật Hộ Trì”, trong niềm tin vô biên của một ngày đất nước phải được giải phóng khỏi ác mộng Cộng Sản. Bà nghĩ rằng ơn trên đã rất linh ứng soi sáng cho bà phải phù Chính chứ không phù Tà và bà cũng rất vui được ông Nguyễn Hữu Chánh trân trọng đón nhận và long trọng tuyên hứa sẽ quyết chí đấu tranh giải phóng đất nước và đồng bào khỏi ách nạn CSVN.

Nghĩa cử của bà Quả Phụ Cố Thiếu Tướng Phạm Văn Phú thật đáng suy nghĩ. Một kỷ vật vô giá mà bà đã không vì lòng ích kỷ dành cho gia đình con cháu riêng mình mà đem tặng cho một người Thanh Niên Việt Nam Yêu Nước là một tấm gương cho những ai còn mê ngủ và mang nặng lòng ích kỷ, tỵ hiềm ganh ghét như đã từng xảy ra trong chốn gió tanh mưa máu Little Saigon này.

bottom of page